Nhóm tính cách INTP – Tình bạn

Cũng giống như mọi người, bạn tìm kiếm những người bạn đồng hành và giúp đỡ mình. Ngoài ra, bạn còn yêu cầu ở người bạn của mình có một mức độ tư duy nhất định. Không phải ai cũng đáp ứng các tiêu chuẩn để kết bạn với bạn, nhưng nếu tìm được người bạn ưng ý, 2 bạn sẽ trở thành cặp đôi thân thiết.

Lựa chọn hay chọn lọc?

Có lẽ bởi vì bạn không quan tâm đến những suy nghĩ của riêng mình, nên bạn sẽ không cố gắng tìm sự động viên hay khích lệ, chia sẻ từ bạn bè. Do đó, không hề dễ dàng cho những người muốn kết bạn với bạn. Nếu bạn là người cởi mở hơn, bạn bè của bạn sẽ là những người năng động, giàu trí tưởng tượng và trò chuyện thú vị.

Bạn bè của bạn sẽ như thế nào?

Những người bạn thân nhất của bạn có xu hướng chia sẻ niềm đam mê của họ với những ý tưởng, câu đố và giải pháp mới. Tuy nhiên, bạn cũng không ngại khi kết bạn với những người không đồng tình với mình. Bạn không ngần ngại khi ý tưởng của mình bị thách thức – trên thực tế, bạn rất tôn trọng những người khiến bạn phải suy nghĩ lại về chính kiến của mình.

Tình bạn của bạn được xây dựng dựa trên cơ sở kiến thức, thúc đẩy bởi việc trao đổi các ý tưởng, lý thuyết và khái niệm. Những người không theo kịp hoặc có sở thích khác biệt rõ rệt có thể cảm thấy mình bị phớt lờ hoặc bị gạt đi. Bạn thích thú các cuộc trò chuyện về chủ đề mà bạn thấy có ý nghĩa hoặc với những người mà bạn thích.

Phong cách trí tuệ của bạn không dành cho tất cả mọi người, nhưng điều đó không sao cả. Bạn thích có một nhóm bạn nhỏ nhưng tốt hơn là một nhóm bạn lớn nhưng không hiểu mình.

Ý nghĩa của tình bạn

Bạn rất sẵn lòng giúp đỡ bạn bè của mình khi họ gặp những vấn đề khó khăn. Bạn được bạn bè tin tưởng, họ cần những lời khuyên và giải pháp để giải quyết khó khăn.

Khi phải lắng nghe những vấn đề về tình cảm hay những tình huống tế nhị, bạn sẽ không biết phải giúp đỡ người bạn của mình như thế nào. Đôi khi, họ chỉ cần một người ở bên cạnh chứ không nhất thiết phải tìm ra cách để giải quyết vấn đề.

Bạn thường tin rằng sức mạnh lớn nhất của mình nằm ở tâm trí. Tình bạn có thể giúp bạn nhận ra rằng có nhiều thứ để cống hiến cho đời hơn là những ý tưởng, bất kể những ý tưởng đó có thể độc đáo hay đột phá đến đâu.

Dần dần, bạn nhận ra rằng trò chuyện sôi nổi và những buổi động não thâu đêm suốt sáng có thể rất thú vị, nhưng đó chỉ là bề nổi. Bạn phân biệt được sự hào nhoáng bên ngoài, chẳng hạn như địa vị xã hội hoặc cách ai đó ăn mặc với tiềm lực thật sự của người đó. Với sự lý tính của mình, bạn có khả năng truyền cảm hứng cho bạn bè, giúp họ phát huy được sự độc đáo tiềm ẩn.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!