INFJ tính cách

MỘT ADVOCATE (INFJ) LÀ AI?

Người ủng hộ (INFJ) là người có các đặc điểm tính cách Hướng nội , Trực giác , Cảm nhận và Đánh giá . Họ có xu hướng tiếp cận cuộc sống với sự suy nghĩ và trí tưởng tượng sâu sắc. Tầm nhìn bên trong của họ, giá trị cá nhân và một phiên bản yên tĩnh, có nguyên tắc của chủ nghĩa nhân văn hướng dẫn họ trong mọi việc.

“Hãy đối xử với mọi người như thể họ là những gì họ phải trở thành và bạn giúp họ trở thành những gì họ có thể trở thành.”

JOHANN WOLFGANG VON GOETHE

Những người ủng hộ (INFJ) có thể là kiểu tính cách hiếm gặp nhất, nhưng họ chắc chắn để lại dấu ấn trên thế giới. Duy tâm và có nguyên tắc, họ không bằng lòng với cuộc sống – họ muốn đứng lên và tạo ra sự khác biệt. Đối với những người theo chủ nghĩa ủng hộ, thành công không đến từ tiền bạc hay địa vị mà đến từ việc tìm kiếm sự thỏa mãn, giúp đỡ người khác và trở thành động lực cho những điều tốt đẹp trên thế giới.

Mặc dù họ có những mục tiêu và tham vọng cao cả, nhưng Người ủng hộ không nên bị nhầm lẫn với những kẻ mơ mộng viển vông. Những người có kiểu tính cách này quan tâm đến sự chính trực, và họ hiếm khi hài lòng cho đến khi họ làm những gì họ biết là đúng. Tận tâm với cốt lõi, họ di chuyển trong cuộc sống với ý thức rõ ràng về giá trị của mình, và họ không bao giờ đánh mất những gì thực sự quan trọng – không phải theo người khác hay xã hội nói chung, mà là theo trí tuệ và trực giác của chính họ.

Tìm kiếm mục đích

Có lẽ bởi vì kiểu tính cách của họ quá phổ biến, những người ủng hộ có xu hướng mang một cảm giác – cho dù có ý thức hay không – về sự khác biệt với hầu hết mọi người. Với đời sống nội tâm phong phú và khát vọng tìm kiếm mục đích sống sâu sắc, bền bỉ của mình, không phải lúc nào họ cũng hòa nhập được với những người xung quanh. Điều này không có nghĩa là Những người ủng hộ không thể nhận được sự chấp nhận của xã hội hoặc các mối quan hệ thân thiết – chỉ là họ đôi khi cảm thấy bị hiểu lầm hoặc mâu thuẫn với thế giới.

May mắn thay, cảm giác lạc lõng này không làm giảm cam kết của những người ủng hộ trong việc biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Những người ủng hộ đang gặp rắc rối bởi sự bất công và họ thường quan tâm đến lòng vị tha hơn là lợi ích cá nhân. Họ thường cảm thấy được kêu gọi sử dụng thế mạnh của mình – bao gồm óc sáng tạo, trí tưởng tượng và sự nhạy cảm – để nâng đỡ người khác và lan tỏa lòng trắc ẩn.

Không có gì làm sáng mắt Những người ủng hộ như thay đổi cuộc sống của người khác để tốt hơn.

Nhiều Người ủng hộ coi việc giúp đỡ người khác là sứ mệnh của họ trong cuộc sống và họ luôn tìm cách để dấn thân và lên tiếng cho những gì là đúng đắn. Những người có kiểu tính cách này cũng mong muốn sửa chữa những vấn đề sâu xa hơn của xã hội, với hy vọng rằng sự bất công và khó khăn có thể trở thành dĩ vãng. Tuy nhiên, đôi khi, Những người ủng hộ có thể tập trung chăm chú vào lý tưởng của họ đến mức họ không quan tâm đầy đủ đến bản thân – một khuôn mẫu có thể dẫn đến căng thẳng và kiệt sức.

Kết nối với những người khác (và chính họ)

Những người ủng hộ có thể Hướng nội, nhưng họ coi trọng những mối quan hệ sâu sắc và chân thực với những người khác. Rất ít điều mang lại cho những tính cách này nhiều niềm vui như việc thực sự biết một người khác – và đổi lại được biết đến. Những người ủng hộ thích những cuộc trò chuyện có ý nghĩa hơn nhiều so với những cuộc nói chuyện nhỏ, và họ có xu hướng giao tiếp một cách ấm áp và nhạy cảm. Sự trung thực và sáng suốt về mặt cảm xúc này có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với những người xung quanh.

Một vài mối quan hệ thân thiết, với điều kiện là họ thật lòng, có thể lấp đầy trái tim của những Người ủng hộ.

Chu đáo và giàu lòng trắc ẩn, Người ủng hộ đổ rất nhiều năng lượng và sự quan tâm vào các mối quan hệ của họ. Điều này không có nghĩa là họ luôn cảm thấy được đánh giá cao khi đổi lại. Những người ủng hộ có xu hướng hành động với sự suy nghĩ và quan tâm sâu sắc, và điều đó có thể khiến họ thất vọng khi người khác không nhận ra ý định tốt của họ. Kết quả là, ngay cả những lời chỉ trích mang tính xây dựng cũng có thể cảm thấy vô cùng cá nhân hoặc tổn thương đối với những tính cách này.

Nhiệm vụ cá nhân

Nhiều Người ủng hộ cảm thấy rằng cuộc sống của họ có một mục đích duy nhất – một sứ mệnh mà họ được đưa lên trái đất này để hoàn thành. Đối với những người có kiểu tính cách này, một trong những khía cạnh bổ ích nhất của cuộc sống là tìm ra mục đích này – và sau đó, một khi họ đã tìm thấy nó, cố gắng thực hiện nó một cách công bằng.

Khi những người ủng hộ gặp phải sự không công bằng hoặc không công bằng, họ hiếm khi bỏ cuộc – thay vào đó, họ tham khảo trực giác và lòng trắc ẩn của mình để tìm ra giải pháp. Với khả năng cân bằng trái tim và cái đầu bẩm sinh, những người ủng hộ Người ủng hộ luôn sẵn sàng để làm đúng những điều sai trái của thế giới, bất kể lớn hay nhỏ. Những tính cách này chỉ cần nhớ rằng trong khi họ bận rộn chăm sóc mọi người khác, họ cần phải tạm dừng đôi khi và chăm sóc cho chính bản thân mình.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!