Nhóm tính cách ESFP – The Entertainers – Người trình diễn

Bạn là ai?

Bạn là người hướng ngoại, quan sát tốt, tập trung vào sự kiện, chi tiết hơn là ý tưởng, khái niệm; thích tự phát và linh hoạt chứ không phải được lên kế hoạch và tổ chức trước.

Bạn là con người sôi nổi và vui vẻ, thích khám phá những điều mới mẻ. Bạn yêu thích tham gia các hoạt đông người và khuyến khích mọi người cùng tham gia. Bạn cũng rất hào phóng và thân thiện, thông cảm và quan tâm đến hạnh phúc của người khác. Kiểu tính cách của bạn sẽ đối lập với tính cách INTJ – Kiến trúc sư

Tuy nhiên, đôi lúc bạn lại là người ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và hơi bất an. Khi bạn mắc sai lầm, bạn hay bị mất kiểm soát và đôi khi không biết phải xử lý như thế nào? Nhưng nếu trong cuộc sống, bạn không gặp những điều tồi tệ nhất thì làm sao bạn có thể khám phá được bản thân và gặp được những điều tốt đẹp hơn?

Có khoảng 4 – 10% dân số có kiểu tính cách ESFP. Trong đó đây là tính cách phổ biến thứ 3 ở nữ giới (chiếm 10%) và thứ 7 ở nam giới (chiếm 7%).

Đặc điểm chính của nhóm tính cách ESFP

  • Bạn có kĩ năng xã hội tốt, ấm áp, lạc quan và thân thiện.
  • Bạn yêu thích những hoạt động liên quan đến con người
  • Bạn mong muốn trở thành trung tâm của sự chú ý
  • Bạn năng động, mạnh mẽ, có nhiều năng lượng, nói nhiều hơn lắng nghe
  • Dựa vào giá trị, tiêu chuẩn và cảm xúc cá nhân để đưa ra quyết định
  • Hành động dựa vào cảm xúc hơn là lí trí
  • Ngoại giao, khéo léo, dễ thích ứng và biến hóa
  • Bạn thích học hỏi dựa trên kinh nghiệm thực tế hơn là kiến thức sách vở

Bạn có cùng kiểu tính cách với Marilyn Monroe

Nếu bạn thích hòa mình vào các bài hát, điệu nhảy hoặc bị cuốn hút bởi nó, thì đó chính là kiểu người có tính cách Entertainer. Bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi tham gia các hoạt động này và muốn truyền cảm hứng cho mọi người. Marilyn Monroe cũng có niềm đam mê to lớn với âm nhạc, và bà trở thành một huyền thoại lúc bấy giờ.

Bạn có phong thái vô cùng quyến rũ khi khi tham gia các hoạt động sôi nổi, khó có ai có thể cưỡng lại bạn. Tuy nhiên, do tính xã hội cao , hướng ngoại, nói nhiều khiến bạn hay phô trương bản thân.

Bạn là những ngôi sao

Bạn yêu thích ánh đèn sân khấu và đối với bạn, tất cả thế giới đều là sân khấu. Nhiều người nổi tiếng đều thuộc tính cách này. Họ là những người trình diễn thực thụ. Bạn giao tiếp với sự dí dỏm độc đáo, chân thực, thu hút sự chú ý của mọi người. Những người đồng hành sẽ cảm thấy rằng mỗi chuyến đi chơi cùng với bạn giống như một bữa tiệc. Bạn là người của xã hội. Bạn tận hưởng những điều đơn giản nhất và không có niềm vui nào lớn hơn đối ngoài việc tụ tập vui vẻ với nhóm bạn.

Không chỉ là trong giao tiếp – Bạn có gu thẩm mỹ cao nhất trong các kiểu tính cách. Từ việc chải chuốt bản thân, lựa chọn trang phục cho đến việc trang trí ngôi nhà sang trọng, bạn đều có con mắt thời trang khá tinh tường. Bạn không ngại thay đổi phải môi trường xung quanh để phản ánh phong cách cá nhân của mình. Bạn thường tò mò, yêu thích khám phá các thiết kế và phong cách mới.

Đa số kiểu tính cách như bạn có óc quan sát và rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Bạn cũng khá quan tâm những gì người khác nghĩ về mình. Bạn thường là người đầu tiên giúp ai đó nói ra một vấn đề khó khăn, vui vẻ hỗ trợ tinh thần và đưa ra những lời khuyên thiết thực. Tuy nhiên, khi đối mặt với vấn đề của mình, bạn thường né tránh xung đột hơn là giải quyết nó một cách trực diện. Bạn thường thích những sự việc có một chút kịch tính và đam mê.

Bạn mong muốn được tỏa sáng

Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt là bạn thường tập trung vào những thú vui trước mắt đến mức bỏ bê nhiệm vụ và trách nhiệm to lớn. Bạn không giỏi trong việc phân tích những con số phức tạp, thống kê hay xác xuất.

Bạn muốn dựa vào may mắn hoặc cơ hội, hoặc chỉ đơn giản là yêu cầu sự giúp đỡ từ những mối quan hệ khi cần. Bạn lập kế hoạch kém, điều này khiến bạn sống vượt quá khả năng của mình, đặc biệt về khía cạnh tài chính. Bạn tập trung nhiều hơn vào việc tìm kiếm cơ hội hơn là lập kế hoạch cho các mục tiêu dài hạn.

Đối với bạn, không có điều gì khiến bạn cảm thấy buồn chán bằng việc bị bó buộc, không thể tham gia các cuộc vui cùng bạn bè của họ.

Bạn được chào đón ở bất cứ nơi nào cần tiếng cười, sự vui tươi và là người tình nguyện thử điều gì đó mới mẻ và thú vị. Bạn có thể trò chuyện hàng giờ, đôi khi về bất cứ điều gì ngoại trừ những chủ đề nhạy cảm.

Bạn là con người đáng yêu

Bạn là những người đáng yêu đến khó tin, những người thực sự tìm thấy niềm vui và sự hài lòng trong khoảnh khắc nhỏ nhất của cuộc sống. Nhiệt tình và giàu tình cảm, bạn có cách tiếp cận rất đơn giản với tình bạn và tình yêu, chỉ đơn giản đối xử trung thực với tất cả mọi người. Bạn liên tục đánh giá bản thân, và luôn tìm cách để làm cho mọi thứ tốt hơn.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!