ENFJ tính cách – Protagonist

ENFJ là một trong 16 loại tính cách trong hệ thống Myers-Briggs Type Indicator (MBTI). Tính cách ENFJ thường thể hiện qua việc họ là những người nhiệt tình, chủ động trong việc giúp đỡ và nâng đỡ người khác trong môi trường xã hội. ENFJ cũng thường có khả năng tạo ra sự đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển của nhóm bằng cách tập trung vào các giá trị và mục tiêu chung.

ENFJ là gì?

Nhân vật chính – Protagonist (ENFJ) là người có các đặc điểm tính cách Hướng ngoại, Trực giác, Cảm nhận và Phán đoán. Những kiểu người ấm áp, thẳng thắn này thích giúp đỡ người khác và họ có xu hướng có những ý tưởng và giá trị mạnh mẽ. Họ ủng hộ quan điểm của mình bằng năng lượng sáng tạo để đạt được mục tiêu của mình.

Những Protagonist (ENFJ) cảm thấy được kêu gọi phục vụ một mục đích lớn hơn trong cuộc sống. Chu đáo và lý tưởng, những kiểu tính cách này cố gắng tạo ra tác động tích cực đến người khác và thế giới xung quanh. Họ hiếm khi né tránh cơ hội để làm điều đúng đắn, ngay cả khi việc đó không hề dễ dàng.

Protagonist là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, điều này giải thích tại sao những tính cách này có thể được tìm thấy ở nhiều chính trị gia, huấn luyện viên và giáo viên nổi tiếng. Niềm đam mê và sức thu hút của họ cho phép họ truyền cảm hứng cho người khác không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả các mối quan hệ của họ. Rất ít điều mang lại cho Protagonist cảm giác vui vẻ và thỏa mãn sâu sắc hơn việc hướng dẫn bạn bè và những người thân yêu phát triển thành con người tốt nhất của họ.

Khi cả thế giới im lặng, ngay cả một giọng nói cũng trở nên mạnh mẽ.

MALALA YOUSAFZAI

Bảo vệ những điều đúng đắn

Các Protagonist có xu hướng lên tiếng về các giá trị của họ, bao gồm cả tính xác thực và lòng vị tha. Khi có điều gì đó khiến họ cảm thấy bất công hoặc sai trái, họ sẽ lên tiếng. Nhưng họ hiếm khi tỏ ra thô lỗ hoặc tự đề cao, vì sự nhạy cảm và hiểu biết sâu sắc của họ hướng dẫn họ nói theo cách gây được tiếng vang với người khác.

Những kiểu tính cách này có khả năng kỳ lạ trong việc nắm bắt động cơ và niềm tin tiềm ẩn của mọi người. Đôi khi, họ thậm chí có thể không hiểu làm thế nào mà họ có thể nắm bắt được tâm trí và trái tim của người khác nhanh đến vậy. Những hiểu biết sâu sắc này có thể khiến Protagonist trở thành những người giao tiếp có sức thuyết phục và truyền cảm hứng đáng kinh ngạc.

Thay đổi suy nghĩ của mọi người không phải là việc dễ dàng – nhưng nếu ai làm được thì đó chính là Protagonist.

Vũ khí bí mật của Protagonist là ý định trong sáng của họ. Nói chung, họ được thúc đẩy bởi mong muốn chân thành làm điều đúng đắn hơn là mong muốn thao túng hoặc có quyền lực đối với người khác. Ngay cả khi họ không đồng ý với ai đó, Protagonist vẫn tìm kiếm điểm chung. Kết quả là những người có loại tính cách này có thể giao tiếp với tài hùng biện và sự nhạy cảm gần như không thể bỏ qua – đặc biệt khi họ nói về những vấn đề gần gũi với trái tim mình.

Tham gia

Khi Protagonist quan tâm đến ai đó, họ muốn giúp giải quyết vấn đề của người đó – đôi khi bằng bất cứ giá nào. Tin vui là có nhiều người biết ơn sự giúp đỡ và lời khuyên của Protagonist. Suy cho cùng, có lý do khiến những tính cách này nổi tiếng trong việc giúp đỡ người khác cải thiện cuộc sống của họ.

Protagonist là những người chân thành, quan tâm, nói chuyện và đi bộ. Không có gì khiến họ hạnh phúc hơn việc thúc đẩy người khác làm những điều đúng đắn.

Nhưng tham gia vào vấn đề của người khác không phải lúc nào cũng là công thức thành công. Protagonist có xu hướng có tầm nhìn rõ ràng về những gì mọi người có thể hoặc nên làm để cải thiện bản thân, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thực hiện những thay đổi đó. Nếu Protagonist thúc ép quá mức, những người thân yêu của họ có thể cảm thấy bực bội hoặc bị đánh giá không công bằng. Và mặc dù kiểu tính cách này nổi tiếng là người sâu sắc, nhưng ngay cả những Protagonist khôn ngoan nhất đôi khi cũng có thể hiểu sai một tình huống hoặc vô tình đưa ra những lời khuyên tồi tệ.

Dẫn đường

Những người có loại tính cách này là những người có lòng vị tha tận tụy, sẵn sàng đối mặt với những mũi tên và mũi tên để đứng lên bảo vệ những người và ý tưởng mà họ tin tưởng. Sức mạnh niềm tin này củng cố các kỹ năng lãnh đạo bẩm sinh của Protagonist, đặc biệt là khả năng hướng dẫn mọi người làm việc cùng nhau để phục vụ cho điều tốt đẹp hơn.

Nhưng món quà lớn nhất của họ thực sự có thể là tấm gương dẫn đầu. Trong cuộc sống hàng ngày của mình, Protagonist tiết lộ cách giải quyết những tình huống tưởng chừng như bình thường bằng lòng trắc ẩn, sự cống hiến và sự quan tâm. Đối với những tính cách này, ngay cả những lựa chọn và hành động nhỏ nhất hàng ngày – từ cách họ trải qua ngày cuối tuần cho đến những gì họ nói với đồng nghiệp đang gặp khó khăn – đều có thể trở thành cơ hội dẫn đường đến một tương lai tươi sáng hơn.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!