ENFJ nghề nghiệp

Khi nói đến việc lựa chọn sự nghiệp, những người thuộc nhóm Protagonists (ENFJs) tìm thấy sự thỏa mãn trong việc làm điều họ yêu thích nhất – giúp đỡ người khác. Với sự sáng tạo và động lực của họ, họ có thể tìm cách phục vụ và nâng cao tinh thần của người khác trong gần như mọi môi trường làm việc, cho dù họ đang ngồi sau bàn làm việc sáng bóng tại một phòng họp trong một tập đoàn công ty hoặc đứng sau quầy tại một quán cà phê địa phương được yêu thích

Những người có tính cách Protagonists hiếm khi thiếu động lực hoặc cơ hội trong việc tìm kiếm công việc có ý nghĩa.

Xây dựng Vị trí của họ

Với sự thông minh về cảm xúc và kỹ năng xã hội của họ, Protagonists có thể xuất sắc trong gần như mọi lĩnh vực liên quan đến con người, chẳng hạn như nhân sự, quản lý sự kiện, tuyển dụng, hoặc quan hệ công chúng. Tuy nhiên, họ thường cảm thấy động lực đặc biệt khi ở trong vị trí mà họ có thể hướng dẫn người khác học hỏi, phát triển và trở nên độc lập hơn. Nhiều người có loại nhân cách này nghiêng về sự nghiệp có tính nhân đạo, như làm xã hội, giảng dạy, tư vấn, huấn luyện, chăm sóc sức khỏe, hoặc luật lợi ích công cộng.

Những người Protagonists chứng minh rằng mong muốn phục vụ người khác hoàn toàn có thể tương thích với khát vọng lớn.

Thay vì mờ nhạt dần, Protagonists nổi tiếng với khả năng lãnh đạo của họ, và họ thường thấy mình ở những vị trí có ảnh hưởng. Những cá nhân này có thể được tìm thấy trong các vị trí công cộng và ở đầu các tổ chức đủ loại – từ tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm tôn giáo đến các công ty mới nổi và đế chế công ty. Họ cũng có thể thấy mình trong vai trò làm tư vấn, cố vấn và quản lý.

Dù làm việc ở đâu, Protagonists hiếm khi mất khỏi tầm nhìn cốt lõi của họ: cải thiện cuộc sống của người khác. Họ cảm nhận một cách tự nhiên những nhu cầu của khách hàng hoặc người tiêu dùng của họ, và sau đó họ sáng tạo để đáp ứng những nhu cầu này bằng cách sáng tạo và không ngờ. Kết quả là, những loại này có thể mang đến sự chân thành, chính trực và thậm chí là lý tưởng đến các công việc trong lĩnh vực bán hàng, dịch vụ khách hàng, tiếp thị, quảng cáo và phát triển sản phẩm.

Tìm Kiếm Những Vấn Đề Sâu Sắc

Tập trung và luôn tràn đầy động lực, những người có nhân cách Protagonist luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức tốt. Tuy nhiên, một số thách thức cụ thể sẽ thúc đẩy họ hơn các thách thức khác. Công việc lặp đi lặp lại, cô đơn hoặc bị hạn chế có thể gây thất vọng cho họ. Protagonists muốn thấy tác động mà họ đang tạo ra, không phải mải mê làm nhiệm vụ một mình.

Trong thâm tâm, Protagonist muốn chứng kiến ​​những tác động tích cực từ công việc của mình – để cảm nhận và trải nghiệm lòng biết ơn cũng như sự cảm kích của những người mà họ đã giúp đỡ.

Protagonists cảm thấy hài lòng và đầy năng lượng bằng công việc cho phép họ rút lui và suy ngẫm về bức tranh lớn. Đối với những người này, để lại dấu ấn tích cực là một ưu tiên quan trọng. Điều này không nhất thiết phải là một điều gì đó lớn lao như giải quyết vấn đề đói nghèo thế giới (tuy nhiên, biết về Protagonists, điều này có thể xảy ra). Nhưng hầu hết mọi người có loại nhân cách này sử dụng năng lượng chuyên môn của họ để giải quyết ít nhất một số vấn đề sâu sắc hơn mà khách hàng hoặc đồng nghiệp của họ đối mặt.

Đa năng và sâu sắc, Protagonists mang đến nhiều điểm mạnh cho sự nghiệp của họ. Đôi khi, họ có thể cảm thấy bị mắc kẹt hoặc chán chường, mong muốn nhiệm vụ hàng ngày của họ có thể tạo ra một sự khác biệt rõ rệt hơn đối với thế giới. Nhưng với tinh thần nhân đạo và sáng tạo của họ, những người này hầu như tất yếu tìm cách sử dụng công việc của họ – bất kể công việc đó là gì – để đó

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!