ENFJ Cha mẹ

Các Protagonists (ENFJ) mang tất cả tài năng của mình vào việc nuôi dạy con cái, bao gồm lòng trắc ẩn, sự quyết tâm và thậm chí cả kỹ năng lãnh đạo của họ. Là cha mẹ, họ được hướng dẫn bởi ý thức sâu sắc về mục đích. Cụ thể, họ coi sứ mệnh của mình là giúp con cái phát triển thành con người tốt nhất, tốt bụng nhất, có năng lực nhất.

Để làm được điều này, Protagonists cố gắng tạo ra một cuộc sống gia đình đầy yêu thương, khích lệ và hỗ trợ cho con cái họ. Cha mẹ có loại tính cách này thúc đẩy sự sáng tạo và tính chân thực, cho phép con cái nói lên suy nghĩ của mình và là chính mình. Đối với Protagonists, một trong những phần thưởng lớn nhất của việc làm cha mẹ là được nhìn thấy con cái mình phát triển thành những tính cách độc đáo.

Bài học quan trọng nhất của cuộc đời

Điều này không có nghĩa làProtagonists áp dụng tư duy “bất cứ điều gì cũng được”. Giống như tất cả các bậc cha mẹ, những kiểu tính cách này thỉnh thoảng chỉ trích và bảo con họ làm điều gì đó “bởi vì tôi đã nói vậy”. Tuy nhiên, trong thâm tâm, Protagonists muốn đảm bảo rằng con cái họ làm điều đúng đắn dựa trên sự hiểu biết chứ không phải vâng lời một cách mù quáng.

Cha mẹ Protagonists coi việc giúp con cái nhận ra tiềm năng độc đáo của chúng là nghĩa vụ yêu thương của họ.

Những kiểu người này thường đặt ra các quy tắc và ranh giới rõ ràng, phù hợp với lứa tuổi để con cái họ hiểu được hậu quả của hành vi vô trách nhiệm hoặc không tử tế. Tuy nhiên, ngay cả khi cha mẹ Protagonists cư xử nghiêm khắc, họ làm như vậy vì tình yêu thương – nhằm nỗ lực truyền cho con cái những giá trị mạnh mẽ và ý thức trách nhiệm cá nhân.

May mắn thay, những bậc cha mẹ tốt bụng, lý tưởng này có thể giải thích sự khác biệt giữa đúng và sai theo những cách giúp nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng cho con cái họ. Và cũng quan trọng không kém, Protagonists dạy dỗ bằng những tấm gương, làm mẫu các loại hành vi mà họ hy vọng con mình sẽ noi theo.

Kỳ vọng lớn

Cha mẹ có loại tính cách này có tiêu chuẩn cao đối với con cái họ. Những kỳ vọng này thường đi kèm với những ý định tốt nhất – Protagonists chỉ muốn chắc chắn rằng con cái họ đang trên con đường hướng tới một cuộc sống trọn vẹn, có ý nghĩa và tận dụng tốt tiềm năng của chúng.

Cha mẹ Protagonists tự hào về khả năng nhìn nhận những gì mỗi người mang đến cho thế giới – một đặc điểm giúp họ nhận ra tất cả những năng khiếu và khả năng của con cái họ.

Tuy nhiên, đôi khi, những kỳ vọng của Protagonists có vẻ áp đảo đối với con cái họ. Những đứa trẻ có tính cách Protagonists đôi khi có thể cảm thấy rằng chúng cần giành được tình yêu thương của cha mẹ bằng cách đáp ứng những tiêu chuẩn của họ – những tiêu chuẩn tưởng chừng như khó đạt được. Trong những tình huống này,Protagonists có thể cần phải trấn an con mình rằng chúng được yêu thương vì chính con người chúng chứ không phải vì những gì chúng làm.

Nền tảng của sự hỗ trợ

May mắn thay, sự nhạy cảm của Protagonists giúp họ đánh giá cao những nhu cầu sâu sắc hơn của con mình, bao gồm cả nhu cầu được chấp nhận. Ngay cả khi thúc giục con mình lớn lên, học hỏi và theo đuổi ước mơ, những bậc cha mẹ có kiểu tính cách này vẫn có thể đưa ra nền tảng hỗ trợ tinh thần ở bên con suốt cuộc đời.

Bất cứ thứ gì con cái họ cần để phát triển, cha mẹ Protagonists đều dành thời gian và sức lực cần thiết để cung cấp thứ đó.

Khi trưởng thành, con cái của Protagonists hiếm khi đánh mất sự ấm áp, quan tâm, yêu thương và động viên thực sự mà chúng nhận được từ cha mẹ. Những đứa trẻ này có xu hướng lớn lên với sự đánh giá cao sâu sắc về những bài học đã in sâu vào tính cách của chúng, bao gồm sự trung thực, sự đồng cảm, trách nhiệm và tầm quan trọng sống còn của việc làm điều đúng đắn.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!