Nhóm tính cách ENTJ – Người chỉ huy – Commander

Người chỉ huy (commander – ENTJ) là ai?

Bạn là người có các đặc điểm tính cách như hướng ngoại, thiên về trực giác, chín chắn và thích tranh luận. Bạn quyết đoán, có nhiều động lực và luôn mong muốn đạt được nhiều thành tựu. Bạn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, hoàn thành mục tiêu của mình và có tầm nhìn rõ ràng. 

Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi giáo điều – nó khiến bạn sống dựa trên suy nghĩ của người khác. Đừng để người khác át đi tiếng nói bên trong của chính bạn. Và quan trọng nhất, hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của bạn. Bằng cách nào đó, trái tim biết bạn thực sự muốn gì.

Bạn có cùng kiểu tính cách với STEVE JOBS

Bạn là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Bạn là hiện thân của sự lôi cuốn, tự tin và có khả năng kết nối mọi người để hoàn thành một mục tiêu chung. Bạn khá lý trí và tàn nhẫn. Với sự quyết tâm và trí óc nhạy bén của mình, bạn có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà mình đề ra. 

Kiểu tính cách này chỉ chiếm ba phần trăm dân số, ít hơn nhiều so với những kiểu tính cách nhút nhát và nhạy cảm hơn – chiếm phần lớn phần còn lại của thế giới.

Bạn rất hạnh phúc khi đạt được thành tựu

Nếu có bất kỳ thử thách gì mà bạn muốn chinh phục thì đó sẽ là một thử thách giá trị, dù lớn hay nhỏ. Và bạn tin chắc rằng nếu có đủ thời gian và nguồn lực, bạn có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào.

Phẩm chất này giúp bạn trở thành những doanh nhân xuất chúng và có khả năng tư duy chiến lược. Bạn có khả năng lập kế hoạch, thực hiện từng bước một cách chính xác với đầy sự quyết tâm. Bạn tự thúc đẩy mình hoàn thành mục tiêu bằng sức mạnh ý chí tuyệt đối mà không phải ai cũng có. Với tính cách hướng ngoại (E), bạn có khả năng thúc đẩy mọi người đồng hành với mình để đạt được mục tiêu.

Trên bàn đàm phán, dù là ở lĩnh vực nào, bạn đều chiếm ưu thế, không ngừng nghỉ và không khoan nhượng. Điều này không phải vì bạn lạnh lùng hay độc ác – mà là do bạn thực sự thích thử thách, chiến đấu. 

Suy nghĩ tiềm ẩn trong tâm trí của bạn có thể là “Tôi không quan tâm nếu bạn gọi tôi là một kẻ vô cảm, miễn là tôi vẫn là một người làm việc hiệu quả”.

Bạn chỉ tôn trọng những người vượt trội hơn bạn về mặt trí tuệ, người có thể hành động với độ chính xác và chất lượng ngang bằng với bạn. Bạn có khả năng đặc biệt trong việc phát huy tài năng của người khác và xây dựng nhóm hiệu quả (vì không ai, dù xuất sắc đến đâu, có thể làm mọi thứ một mình). Ngoài ra, bạn cũng có “khả năng” chỉ ra những thất bại của người khác, và điều này có thể khiến mọi người khó chịu về bạn.

Bạn không giỏi thể hiện cảm xúc

Cũng như các nhóm tính cách phân tích khác, bạn không giỏi trong việc thể hiện cảm xúc

Thế nhưng, tính cách nhà chỉ huy như bạn sẽ có sự khác biệt chút ít. Đặc biệt là trong một môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ chỉ đơn giản là phá tan sự nhạy cảm của những người mà bạn cho là kém năng lực hoặc lười biếng. Đối với bạn, thể hiện cảm xúc là biểu hiện của sự yếu đuối.

Bạn nên nhớ rằng sự thành công của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhóm hoạt động có hiệu quả hay không. Bên cạnh việc hoàn thành mục tiêu, nhà quản lý như bạn cần đánh giá, công nhận và phản hồi cho thành viên trong nhóm mình; thế nhưng điều này lại khá nhạy cảm với bạn.

Bạn là những người có sức mạnh thực sự. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng tầm vóc của mình không chỉ đến từ hành động của chính mình, mà còn từ hiệu quả của nhóm hỗ trợ và điều quan trọng là phải công nhận những đóng góp, tài năng và nhu cầu, đặc biệt là tâm tư, tình cảm của đội nhóm. 

Nếu bạn có thể kết nối về mặt cảm xúc với nhóm, cùng với lý trí mạnh mẽ, bạn sẽ được đền đáp bằng những mối quan hệ sâu sắc, thỏa mãn và tất cả những chiến thắng đầy thử thách.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!