Nhóm tính cách ENTJ – Tình bạn

Không hề dễ dàng để kết bạn với bạn, bởi vì bạn đòi hỏi khá nhiều. Bạn mong muốn mình có thể phát triển hơn từ người bạn của mình, bạn có thể lập ra một kế hoạch để học hỏi họ. Tình bạn của bạn ít khi xây dựng dựa trên thói quen chung, mà dựa vào niềm đam mê chung, những cuộc thảo luận sâu sắc và hữu ích. Hơn nữa, người bạn này cũng phải thích học hỏi và có tiềm năng phát triển như bạn. Tuy nhiên nếu 2 người đã là bạn, bạn sẽ rất trân trọng người bạn này.

Tình bạn “lý trí”

Tình bạn của bạn được xây dựng dựa trên việc chia sẻ các quan điểm và ý tưởng chung. Điều này đối với bạn vô cùng thú vị. Bạn là những người thông minh và hay phê phán người khác, và bạn cũng không ngại phê phán người bạn của mình.

Chỉ có những người lí trí cứng rắn nhất mới có thể giữ vững lập trường trước bạn. Bạn không thể cần hỗ trợ về mặt tinh thần, cũng như không hiểu nhu cầu của người khác, và đây chính là điểm yếu lớn nhất của bạn – Thiếu nhạy bén. Bạn thích thách thức bạn bè, hay đặt câu hỏi và bác bỏ những lý lẽ cảm tính. Điều này khiến những bạn nhạy cảm sẽ cảm thấy khó chịu trước một người lý trí như bạn.

Tù nhân của những suy nghĩ riêng bạn

Nếu bạn là một người chỉ huy sáng suốt hơn, bạn sẽ nhận ra được điểm yếu của mình và có thể học hỏi người khác để cải thiện. Đó chính là thấu hiểu cảm xúc. Kết bạn với kiểu tính cách nhà ngoại giao sẽ giúp bạn cải thiện điểm yếu của mình, vì đặc điểm trực quan (N) của nhà ngoài giao sẽ giúp bạn nhận ra rằng:”Hợp tác và hòa giải thường giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn so với logic”.

Tuy nhiên, phần lớn bạn bè của bạn có thể sẽ thuộc nhóm tính cách phân tích vì tất cả những người này đều có chung niềm đam mê với những ý tưởng logic, sâu rộng và tranh luận phản biện. Những người bạn của bạn sẽ nhận xét bạn là một người trung thực và tận tâm. 

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!