Nhóm tính cách ENTJ – Tình yêu

Cũng như trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, bạn lập mục tiêu và kế hoạch trong việc hẹn hò. Đồng thời bạn cũng thực hiện nó với nguồn năng lượng và sự nhiệt tình nhất định. Bạn thích chiến thắng và sẵn sàng dẫn dắt đối phương trong các mối quan hệ ngay từ đầu, đảm bảo cho cả 2 đều cảm thấy thỏa mãn.

Đối với bạn, mối quan hệ tình cảm cũng là một công việc nghiêm túc, và bạn cũng nỗ lực để duy trì nó.

Bạn lý trí trong tình cảm

Bạn đặt nhiều tâm huyết vào các mối quan hệ và thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách luôn giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Tuy nhiên, đồng thời, bạn vẫn chú ý đến tương lai dài hạn. Nếu đã xác định rằng một mối quan hệ đang đi đến ngõ cụt, bạn sẽ không phí thêm thời gian và đột ngột chấm dứt mối quan hệ.

Sự tàn nhẫn này là điểm yếu chính của bạn và khiến mọi người tránh xa bạn. 

Thấu hiểu cảm xúc của đối phương chính là điểm yếu của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải có ý thức để cải thiện nó. Nếu không, bạn sẽ chiếm ưu thế và lấn át người yêu, dễ dàng phá vỡ mối quan hệ. Nếu tìm được đối tượng thích hợp, bạn sẽ là một người yêu lý tưởng trong mắt họ, bởi cách bạn vun đắp trong mối quan hệ.

Sự tự tin của bạn làm cho đời sống tình dục trở nên thú vị và bạn thường cố gắng khám phá những cách mới để thể hiện tình cảm của mình. Tuy nhiên, bạn có xu hướng lên kế hoạch trước những đổi mới này, và đôi khi sự tự nhiên lại mang tính hiệu quả hơn trong đời sống tình dục.

Bạn mong muốn người yêu có thể hỗ trợ mình phát triển

Bạn có định hướng phát triển và sẽ nắm bắt mọi cơ hội để cải thiện bản thân, lắng nghe và hành động theo những lời phê bình của những người mà bạn tôn trọng. Đồng thời, bạn cũng mong đợi sự góp ý từ người yêu. 

Bạn luôn cho rằng những lời chỉ trích sẽ có ích trong việc trau dồi bản thân. Tuy nhiên đối tác của bạn có thể sẽ không cảm thấy như vậy, họ cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần. Bạn nên tìm cách đáp ứng ít nhất một nửa nhu cầu của đối tác của mình, không chỉ bằng những lời phê bình trung thực mà còn sự ủng hộ về mặt tinh thần.

Cũng như các kiểu Nhà phân tích khác, bạn thích hợp với kiểu tính cách Trực quan (N), có một hoặc hai đặc điểm đối lập để tạo ra sự cân bằng hơn trong mối quan hệ. 

Khi trưởng thành bạn có thể nhận ra và đáp ứng nhu cầu của đối tác, và biết rằng thái độ hòa giải có thể là công cụ tốt nhất để duy trì mối quan hệ. Với tinh thần trách nhiệm và sự cống hiến mạnh mẽ, bạn chắc chắn sẽ nỗ lực để đạt được những mối quan hệ lâu dài và hài lòng.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!