Nhóm tính cách INTP – Logician – Nhà logic học

Logician là ai?

Nhà logic học (INTP) là người có các đặc điểm tính cách như hướng nội , thiên về trực giác, chín chắn và linh hoạt . Bạn thích tiếp cận các khía cạnh của cuộc sống một cách độc đáo, tìm kiếm những con đường không chắc chắn, sẵn sàng thử nghiệm với sự sáng tạo cá nhân.

Bạn luôn tự hào về quan điểm độc đáo và trí tuệ thông minh của mình. Bạn không thể ngừng giải đáp những bí ẩn của vũ trụ – điều này có thể giải thích tại sao một số nhà triết học và nhà khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại lại thuộc tính cách này. Kiểu tính cách này khá hiếm gặp và luôn nổi bật giữa đám đông.

Sống trong tâm trí của bản thân

Bạn thường đánh mất bản thân trong suy nghĩ của chính mình – đó không hẳn là một điều xấu. Bạn hầu như không bao giờ ngừng suy nghĩ. Ngay từ khi thức dậy, tâm trí của bạn quay cuồng với những ý tưởng, câu hỏi và sự hiểu biết sâu sắc. Đôi khi, bạn thậm chí tự tưởng tượng ra các cuộc tranh luận trong chính đầu óc của mình.

Nhìn từ bên ngoài, bạn có vẻ như đang sống trong một giấc mơ không bao giờ kết thúc. Bạn nổi tiếng là người trầm ngâm, tách biệt và hơi dè dặt.. Nhưng dù ở trạng thái nào, bạn đều là người hướng nội và ngại giao tiếp rộng rãi. Sau một ngày dài, bạn mong muốn có thời gian ở một mình để chìm đắm trong suy nghĩ của bản thân.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn là những người không thân thiện. Khi kết nối với một người phù hợp, bạn sẽ phát huy được điểm mạnh của mình. Bạn sẽ tràn đầy năng lượng khi tham gia các cuộc tranh luận sôi nổi.

Nhà logic học đáng yêu

Bạn thích phân tích. Bạn có thể phát hiện ra sự khác biệt và bất thường.

Tuy nhiên, mọi người có thể gặp những tình huống khó đỡ với bạn, khi bạn thay đổi quyết định chóng mặt. Bởi vì với đầu óc năng động của mình, bạn sẽ luôn tràn ngập những ý tưởng, lý thuyết mà bạn chưa kịp suy nghĩ thấu đáo. Bạn có thể thay đổi bất ngờ kế hoạch đã vạch ra từ đầu tuần.

Bạn có thể dành cả ngày để suy ngẫm về các ý tưởng và khả năng thực thi. Tuy nhiên, bạn lại không quá hứng thú với việc biến những ý tưởng đó thành hiện thực. May mắn thay, khi mổ xẻ những vấn đề phức tạp và cần sự sáng tạo, bạn sẽ vô cùng tỏa sáng. Rất ít có kiểu tính cách nào có thể sánh được với khả năng thiên bẩm và sáng tạo như bạn.

Mong muốn khám phá bí ẩn của vũ trụ

Bạn mong muốn hiểu mọi thứ trong vũ trụ, nhưng có một lĩnh vực đặc biệt có xu hướng khiến bạn hoang mang: bản chất con người. Đúng như tên gọi, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ dàng trong các lĩnh vực về logic. Và ngược lại, bạn bị bối rối bởi những điều phi logic, những cảm xúc ảnh hưởng đến hành vi của mọi người – bao gồm cả của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn không hề có cảm xúc. Bạn thường muốn hỗ trợ tinh thần cho bạn bè và những người thân yêu, nhưng bạn lại không biết cách thể hiện. Và bởi vì bạn không thể quyết định được cách tốt nhất, hiệu quả nhất, nên bạn có thể trì hoãn hoặc nói bất cứ điều gì để hỗ trợ tinh thần cho họ.

Bạn có thể suy nghĩ quá nhiều ngay cả những quyết định nhỏ nhất. Điều này khiến bạn cảm thấy không hiệu quả và bế tắc, kiệt sức bởi dòng suy nghĩ miên man trong đầu mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không để mình cứ chìm đắm trong trong những phân tích này. Với khả năng tư duy cởi mở và sự sáng tạo của mình, bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi nó và phát huy hết tiềm năng của mình.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!