Nhóm tính cách INTP – Công việc

Bạn không có đòi hỏi quá nhiều điều kiện tại môi trường làm việc. Bạn khao khát được kích thích trí tuệ, tự do theo đuổi ý tưởng và cơ hội để giải đáp các câu đố đầy thử thách. Nếu có thể đáp ứng những nhu cầu này và không phải giao tiếp với quá nhiều người thì đây sẽ là một môi trường lý tưởng đối với bạn.

Mặc dù có thể không tin, nhưng bạn thường làm việc tốt nhất khi cộng tác với người khác. Bạn thường suy nghĩ rất nhiều và hiểu biết nhanh hơn người khác. Bạn đôi khi có thể cảm thấy khó chịu khi người quản lý, đồng nghiệp làm chậm tiến độ và tìm cách thực hiện ý tưởng của mình – nhưng về lâu dài, những người đồng nghiệp như vậy có thể giúp bạn thành công.

Bạn sẽ là người nhân viên như thế nào ?

Bạn luôn sáng tạo và tháo vát, dễ dàng ứng biến trước bất kỳ vấn đề phức tạp nào. Nhưng trong môi trường làm việc bị hạn chế tính độc lập hoặc phải làm “công việc nặng nhọc”, bạn có thể mất động lực nhanh chóng.

Dĩ nhiên, không phải nhiệm vụ nào trong công việc của bạn cũng thú vị. Sẽ có những nhiệm vụ nhàm chán, và bạn bắt buộc phải thực hiện để chứng tỏ bản thân mình thật hoàn hảo. Tuy nhiên, sự nhàm chán này cũng sẽ mang lại lợi ích nhất định cho con đường tương lai sự nghiệp của bạn. Sự giám sát và kỉ luật, sắp xếp và trình bày công việc sẽ giúp bạn xây dựng các kĩ năng và thói quen mới cho tiền đề thành công sau này, biến các ý tưởng thành hiện thực.

Đồng nghiệp 

Đôi khi, bạn xem đồng nghiệp chỉ đơn giản là những người gây xao nhãng hoặc những người thỉnh thoảng cung cấp kiến ​​thức hữu ích. Bạn vẫn thích trò chuyện cùng đồng nghiệp, tuy nhiên điều này không hứng thú bằng các ý tưởng sáng tạo hay các vấn đề khó khăn.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ các đồng nghiệp nhiều hơn những gì bạn có thể nhận ra. Khi làm việc trong một nhóm, bạn dễ dàng thấy được hiệu suất làm việc của mình và đảm bảo rằng thực sự đang làm tốt nhất công việc của mình. Bạn thường thấy rằng ngày làm việc trôi qua nhanh hơn một chút khi có cơ hội đưa ra ý tưởng của mình với những người đồng nghiệp mà họ tôn trọng.

Có thể nói rằng bạn thích tập trung, nhưng cũng thầm khao khát sự đa dạng. Bạn xây dựng các mối quan hệ tích cực để có cơ hội đóng góp ý kiến ​​và chuyên môn cho các dự án mới. Bạn muốn cập nhật những điều mới mẻ thú vị nhất đang xảy ra tại nơi làm việc của họ, từ đó thiết lập bản thân trở thành những người cộng tác hữu ích chứ không phải những con sói đơn độc.

Khi bạn là nhà quản lý

Bạn không thích thú việc áp đặt người khác bằng quyền lực, nhưng bạn thường thích các vị trí quản lý. Khi nắm quyền, bạn có thể ủy thác những công việc hành chính và tập trung vào việc bạn thích.

Là nhà quản lý, bạn có xu hướng khoan dung và linh hoạt. Bạn sẵn sàng đón nhận các đề xuất (tất nhiên, miễn là những đề xuất đó hợp lý) và cho phép nhân viên của mình tự do thoải mái. Nhưng sự tự do này đi kèm với cái giá phải trả – bạn có các tiêu chuẩn cao và mong đợi những người khác nắm bắt thông tin của mình ngay lập tức.

Bạn nổi bật với sự chính xác, tỉ mỉ của mình. Bạn nhanh chóng nhận ra sự khác biệt trong công việc của nhân viên và có thể không kiềm chế khi đưa ra phản hồi tiêu cực. Khi tích lũy được kinh nghiệm, bạn nhận ra việc cân bằng giữa chỉ trích với khen ngợi, khuyến khích giúp thúc đẩy tinh thần cấp dưới cao hơn – và quan trọng là kết quả tốt hơn.

Phần kết luận

Được trời cho một trí tuệ lớn và óc tưởng tượng phong phú, bạn có thể vượt qua các chướng ngại vật dường như là bất khả chiến bại đối với hầu hết mọi người. Đồng thời, nhiều điều kỳ quặc của bạn, chẳng hạn như chủ nghĩa duy lý thường không bị ràng buộc, dẫn đến nhiều hiểu lầm. 

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!