Nhóm tính cách INTP – Tình yêu

Sự bất ngờ thú vị

Sự bất thường của bạn có thể gây bất ngờ, thú vị cho người bạn đời. Mặc dù bạn thường khá dè dặt và lý trí, đôi khi mọi người vẫn có thể thấy được những bộ mặt “vui tươi”, “dí dỏm” của bạn. 

Trong các mối quan hệ, bạn có thể tận dụng sự khéo léo của mình để làm mới tình cảm và tạo sự bất ngờ để khiến đối tác cảm thấy đặc biệt. Là người hướng nội, bạn có xu hướng thích ở một mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không khao khát có bạn đồng hành. Một đối tác lý tưởng không chỉ là người sẵn sàng dành thời gian cho bạn mà là một người có thể thách thức ý tưởng của bạn. Bạn muốn dành cả cuộc đời của mình để theo đuổi việc học hỏi và phát triển. Và bạn hy vọng rằng người mình yêu sẽ không chỉ chia sẻ sứ mệnh này mà còn cổ vũ nó.

Với bạn, tìm kiếm một mối quan hệ đáp ứng các tiêu chuẩn này không hề dễ dàng. Bạn cần phải chấp nhận rằng người bạn thích có thể từ chối lời tỏ tình của bạn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tệ hại nếu rơi vào các tình huống bị từ chối tình cảm.

Một kết nối thật sự

Ngay từ đầu, bạn luôn rất coi trọng các mối quan hệ của mình. Trong giai đoạn đầu của cuộc hẹn hò, bạn đã thể hiện tình cảm một cách trực tiếp và trung thực. Ngoài ra, bạn khuyến khích người yêu cũng cư xử thẳng thắn như bạn. Đối với bạn, thẳng thắn không phải là dấu hiệu của sự thô lỗ hay bất lịch sự – thay vào đó, đó là một điểm đáng tự hào, chưa kể đây là một cách có thể tránh hiểu lầm.

Khi mối quan hệ phát triển, những mong muốn của bạn trở nên đơn giản hơn. Những món quà, những điều bất ngờ và những buổi hẹn hò công phu đều không còn quan trọng với bạn. Thật không may, ngay cả khi người yêu bạn muốn những điều này thì bạn cũng không quá bận tâm. Bạn cần phải nỗ lực để học cách thể hiện tình cảm của mình với người ấy một cách phù hợp hơn. Nếu không, người yêu bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi, không được tôn trọng hoặc thậm chí không được yêu thương.

Xung đột trong tình cảm

Bạn đặc biệt có xu hướng khép kín bản thân khi bất đồng trong tình cảm nảy sinh. Thay vì suy nghĩ chậm lại và lắng nghe thực sự, bạn sử dụng khả năng suy luận để cố gắng chứng minh người yêu của mình sai. Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra các giải pháp một cách máy móc, không muốn đi sâu vào giải quyết các vấn đề, mâu thuẫn cảm xúc.

Khi vướng vào mâu thuẫn, bạn có thể vô tình làm xung đột trầm trọng hơn vì một sự thiếu hiểu biết cố ý nào đó. Bạn sẽ bỏ qua cảm xúc của đối phương, cũng như phớt lờ cảm xúc của chính mình.

Khi trưởng thành hơn, bạn biết rằng nhu cầu về cảm xúc của con người (bao gồm cả nhu cầu của chính bạn) là có thật và có giá trị. Với những người sống duy lí như bạn thì đây không hề là bài học dễ dàng. Nhưng nhận thức này có thể giúp bạn vươn lên trước những thách thức mà tất cả các mối quan hệ lâu dài đều gặp phải. Cảm xúc có thể không đến với bạn một cách tự nhiên, nhưng bạn có thể học cách tìm ra điểm chung về cảm xúc với người bạn đời của mình, ngay cả trong những khoảnh khắc bất đồng.

Niềm vui “không lý trí”

Bạn có xu hướng chìm đắm trong thế giới suy nghĩ của chính mình. Tình yêu có thể giúp bạn thoát khỏi thế giới này, cho phép bạn trải nghiệm trọn vẹn niềm vui và khoái cảm trong giây phút hiện tại.

Những trải nghiệm trong tình yêu có thể mang tính chất chuyển đổi, giúp bộc lộ những điểm mạnh và mong muốn mà bạn chưa khám ra được. Với trí tưởng tượng sáng tạo và sống động của mình, người yêu bạn có thể sẽ cảm thấy ngạc nhiên, đam mê và yêu bạn hơn.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!