Nhóm tính cách INTJ – Kiến trúc sư – Architect

Giới thiệu về nhóm tính cách INTJ

Bạn- Kiến trúc sư (INTJ) là một người sống nội tâm đúng nghĩa, trực giác mạnh, suy nghĩ thấu đáo và có khả năng phán đoán chuẩn xác. Bạn yêu thích sự hoàn hảo, cho dù là những chi tiết nhỏ. Bạn giải quyết mọi thứ bằng sự sáng tạo và hợp lý. Thế giới nội tâm của bạn thường là một thế giới riêng tư, phức tạp.

Đây là một trong những loại tính cách hiếm gặp nhất trong số các loại tính cách. Bạn là một trong những người có năng lực nhất, lý trí và nhanh nhạy nhất. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn trên chính đỉnh cao của mình, bởi không có quá nhiều người có thể theo kịp các phân tích không ngừng của bạn về mọi thứ xung quanh.

Bạn sống khá nội tâm và có trực giác mạnh

Đặc điểm tính cách chính

  • Tham vọng, tự tin, chín chắn và suy nghĩ dài hạn
  • Trí thông minh cao, mong muốn cải thiện tốt hơn thế giới xung quanh
  • Thích một mình, không thoải mái khi ở trong đám đông
  • Hành động theo lý trí hơn là cảm xúc
  • Khá tàn nhẫn

Luôn khát khao tìm hiểu kiến thức mới

Nếu là một người mơ mộng thì bạn sẽ là một người mơ mộng táo bạo nhất, và ngược lại, nếu là người bi quan thì bạn sẽ nếm trải sự cay đắng nhất. Bạn luôn tin rằng bằng ý chí và sự thông minh, bạn có thể đạt được mục tiêu dù cho có khó khăn đến đâu. Thế nhưng, bạn có xu hướng cho rằng mọi người đều lười biếng, thiếu óc tưởng tương, hoặc đơn giản là cam chịu với sự tầm thường.

Bạn luôn sống trong thế giới của ý tưởng, phân tích và chiến lược. Ở trường, nhóm tính cách INTJ có thể được gọi là “mọt sách”. Bạn không xem điều này là sự xúc phạm mà còn chấp nhận chúng. Bạn tự tin vào khả năng bản thân và nắm vững bất kỳ chủ đề nào bạn quan tâm, cho dù đó là lập trình hay nhạc cổ điển.

Bạn là người duy vật, ít kiên nhẫn đối với những điều phù phiếm hoặc những câu chuyện vu vơ. Tuy nhiên, bạn vẫn có sự dí dỏm bất cần bên dưới vẻ ngoài nghiêm túc. Bạn có khiếu hài hước châm biếm sắc sảo và thú vị.

Luôn tìm cách tốt hơn để giải quyết vấn đề

Bạn luôn đặt câu hỏi về mọi thứ, thích tự khám phá các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Khi giải quyết vấn đề, bạn không ngại phá vỡ quy tắc hoặc bị từ chối, trên thực tế bạn lại có xu hướng thích điều đó hơn.

Một ý tưởng mới không có giá trị gì trừ khi nó thực sự có ích. Bạn làm việc với tất cả niềm đam mê, sáng tạo, logic và cả ý chí mạnh mẽ. Bạn độc lập và theo đuổi tới cùng ý tưởng của riêng mình. Bạn không ngại hành động một mình, có lẽ bởi vì khó có ai có thể bắt kịp để hỗ trợ và hợp tác với bạn.

Bạn thường cảm thấy thoải mái khi đưa ra quyết định mà không cần xin ý kiến ​​của bất kỳ ai khác. Đôi khi, hành vi của con sói đơn độc có thể bị coi là thiếu nhạy cảm, vì nó không cân nhắc đến suy nghĩ, mong muốn và kế hoạch của người khác.

Mối quan hệ xã hội

Bạn xem trọng kết quả quả cuối cùng hơn là bất kì thứ khác nào khác, ngay cả việc có thể làm mất lòng người khác. Bạn có thể bị xem là thô lỗ hoặc xúc phạm đến người khác, dù đó là lời nói thành thật. Tuy nhiên, bạn vẫn mong muốn có những mối quan hệ xã hội – những người chia sẻ giá trị với bạn. Khi bạn là chính mình, tự do theo đuổi sở thích của mình, chính sự tự tin của bạn có thể thu hút người khác về mặt chuyên môn, thậm chí là tình cảm.

Ván cờ cuộc đời

Nhìn chung, tính cách của bạn khá mâu thuẫn. Bạn giàu trí tưởng tượng nhưng quyết đoán, tham vọng nhưng bí hiểm, tò mò nhưng tập trung. Nhìn từ bên ngoài, những mâu thuẫn này có vẻ khó hiểu, nhưng chúng hoàn toàn có ý nghĩa khi bạn hiểu rõ chính mình.

Đối với bạn, cuộc đời giống như một ván cờ khổng lồ. Tin tưởng vào chiến lược hơn là sự may rủi, bạn cân nhắc điểm mạnh và điểm yếu của mỗi nước đi trước khi thực hiện. Và bạn không bao giờ đánh mất niềm tin rằng, với đủ sự khéo léo và sáng suốt, bạn có thể tìm ra cách để chiến thắng – bất kể thử thách nào trong cuộc đời.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!