Nhóm tính cách INTJ – Tình bạn

Bạn thường thông minh và hài hước, tuy nhiên bạn không phải là niềm vui của tất cả mọi người. Dĩ nhiên bạn cảm thấy ổn với điều này. Bạn không quá thích thú với sự nổi tiếng và cũng không dành nhiều thời gian, năng lượng của mình cho bất kỳ ai. Người lạ cũng không dễ làm quen, thân thiết với bạn.

Tuy nhiên, bạn không phải là người hoàn toàn tách biệt với xã hội hay không có bạn bè. Trên thực tế, bạn cũng rất hào hứng với việc kết nối với những người có thể hiểu được họ.

tinh ban

Tìm kiếm sự bình đẳng

Bạn thường quan tâm đến những thứ hiệu quả, những gì không, những gì bạn đang tìm kiếm và ngược lại. Tư duy này giúp bạn có một bức tranh rõ ràng về những gì bạn mong đợi từ cuộc sống xã hội và bạn bè – và nó cũng có thể khiến bạn từ chối bất kỳ ai không đáp ứng được những kỳ vọng này. Nhìn từ bên ngoài, những người có kiểu tính cách này có vẻ khó chịu, nhưng họ sẽ nói rằng họ là người quyết đoán.

Bạn mong muốn bạn của mình cũng có trí tuệ như bạn. Bạn khao khát được kích thích về mặt tinh thần, và có thể trở nên buồn chán bởi bất kỳ ai không thể theo kịp với tư duy của mình. Bạn cần người có thể chia sẻ những ý tưởng lớn.

Bạn thường quan tâm đến chiều sâu và chất lượng. Bạn chỉ muốn có một vài người bạn thật sự tốt hơn là một nhóm bạn lớn nhưng chỉ đơn giản là “người quen biết”.

Trong các mối quan hệ bạn bè, cũng như trong các khía cạnh khác trong cuộc sống, bạn đề cao sự độc lập. Bạn không muốn nể nang bạn bè, và ngược lại, không muốn bạn bè cảm thấy nể nang mình. Đối với bạn, tình bạn lý tưởng là tình bạn dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Tất nhiên, tình bạn nào cũng sẽ có những lúc xung đột. Khi xảy ra các mâu thuẫn hoặc cãi vả, bạn cảm thấy mình không thể kiểm soát được. Ngay cả với những người bạn thân nhất, bạn vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc cân bằng, hòa giải mối quan hệ. Bạn cho rằng mình có năng lực và hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, nhưng việc mất kiểm soát trong mối quan hệ bạn bè, xung đột có thể khiến bạn cảm thấy mất phương hướng.

Một tình bạn duy nhất

Không dễ dàng để kết bạn với bạn. Bạn không hào hứng với các mối quan hệ xã hội rộng. Thay vào đó, bạn tìm kiếm những người bạn thông minh, trung thực và luôn hoàn thiện bản thân. Bạn không muốn kết bạn với bất kỳ ai thiếu điểm này, và coi trọng những người thông minh.

Với những người bạn mà bạn biết và tôn trọng, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thư giãn và là chính mình. Bạn có thể vô tư châm biếm và đùa cợt dí dỏm với những người bạn này. Bạn chia sẻ những quan điểm sâu sắc, những câu chuyện hấp dẫn và ý tưởng táo bạo với những người bạn thật sự.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!