Nhóm tính cách INTJ – Mối quan hệ tình cảm

Kiến trúc sư (INTJ) đối mặt với tình cảm như đối mặt với bất kì tình huống nào: đề ra chiến lược cùng với các mục tiêu rõ ràng và một kế hoạch để đạt được chúng. Trong một thế giới hoàn toàn duy lý, cách tiếp cận này sẽ là hoàn hảo. Tuy nhiên, nó bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng – chẳng hạn như sự phức tạp của bản chất và tình cảm con người.

Việc tìm kiếm một đối tác tương thích có thể là một thách thức đặc biệt với bạn. Bạn hiếm khi hài lòng với mọi thứ ở hiện tại, luôn xây dựng, phát triển một thế giới trong tâm trí hoàn hảo hơn thực tế.

Những người khác bước vào thế giới của bạn cần phải thích nghi được với trí tưởng tượng phong phú của bạn. Nhưng nếu những kỳ vọng và lý tưởng của bạn về người yêu là không thực tế, thì bạn sẽ cứ mãi cô độc.

Các nguyên tắc trong hẹn hò

Bạn quan tâm đến chiều sâu và trí thông minh của người yêu. Bạn thoải mái với những cuộc giao tiếp trung thực, cởi mở. Đối với bạn, một mối quan hệ không dựa trên những giá trị này khó có thể khiến bạn theo đuổi tới cùng.

Bạn không quá chú trọng đến các phép lịch sự xã hội và cảm xúc, qui tắc hẹn hò khó hiểu trong tình yêu. Nếu bạn không muốn chấp nhận thực tế này, họ sẽ cảm thấy việc hẹn hò vô cùng khó khăn, thậm chí là không thể. Đối với những kiến trúc sư, tình yêu thật khó diễn tả thành lời. Khi bạn trưởng thành và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, bạn cuối cùng hiểu ra mục đích của các hành động lãng mạn. Tuy nhiên tại thời điểm đó, bạn lại nghĩ rằng việc hẹn hò là quá phi lý hoặc không phù hợp.

Đôi khi, chiến lược tốt nhất của bạn là tập trung vào những gì mình thích hơn là đấu tranh chống lại các quy luật trong tình yêu. Bạn thường trở nên hấp dẫn nhất khi là chính bạn, không cố gắng thay đổi để tìm người yêu. Chỉ cần làm những gì bạn giỏi nhất – theo đuổi những sở thích sẽ giúp sự tự tin và trí thông minh của bạn tỏa sáng.

cam xuc intj

Bệnh cảm xúc

Bạn không lãng mạn, chẳng hạn như tặng hoa hoặc viết thư tình. Bạn dành nhiều thời gian để suy nghĩ về tình yêu hơn là thể hiện nó. Nhưng khi bạn tin rằng một mối quan hệ có tiềm năng, bạn có thể cống hiến hết mình, nỗ lực để duy trì sự ổn định và sự hài lòng lâu dài của đối phương.

Bạn thường tìm kiếm những mối quan hệ bền chặt, có ý nghĩa với mình. Bạn sử dụng kiến ​​thức và logic của mình để giúp đảm bảo rằng đối phương của hài lòng . Do vậy, thể hiện cảm xúc không hẳn là hoàn toàn khó khăn đối với bạn. Thay vì đào sâu vào những xung đột trong tình cảm, bạn có thể coi chúng như những câu đố cần giải. Tuy nhiên đây là một cách tiếp cận không phải lúc nào cũng thành công. 

Khi đối phương chia sẻ cảm xúc mạnh mẽ, bạn thường im lặng, hoặc họ có xu hướng phân tích tình hình hơn là chỉ lắng nghe và đưa ra hỗ trợ. Bạn không sẵn sàng lắng nghe các chia sẻ của đối phương, cũng như gặp khó khăn trong việc đối mặt với cảm xúc của chính mình. 

Yêu đương không hề dễ dàng, nhưng đó sẽ là một thử thách có thể giúp bạn phát triển. Thông qua các mối quan hệ của mình, Bạn có thể học cách tập trung vào hiện tại, nhận thức được cảm xúc của bản thân, duy trì mối quan hệ với những người khác và cởi mở hơn với những điều trái với nguyên tắc của mình. Điều này có thể khiến tình yêu trở nên thăng hoa hơn, đồng thời phát triển bản thân hơn nữa.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!