Nhóm tính cách INTJ – Thói quen nơi làm việc

Dù ở bất kì đâu trên con đường sự nghiệp,bạn luôn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp theo tiêu chuẩn riêng của riêng mình. Và hầu hết đó là điều những tiêu chuẩn cao. Trong mắt đồng nghiệp, bạn là những người khá dè dặt và yên tĩnh.

Về lý thuyết, bạn sẽ là những nhân viên hoặc người sếp mẫu mực. Nhưng nhiều người có thể gặp khó khăn khi làm việc với bạn. Bạn có thể rất khắc nghiệt và thẳng tay sa thải những người mà bạn không tôn trọng – và thật không may, bạn dễ dàng đánh mất sự tôn trọng với bất kì ai. Đặc biệt, bạn ít dành thời gian cho đồng nghiệp không có cùng tính cách giống mình.

Bạn sẽ là người nhân viên như thế nào?

Bạn có thể làm việc độc lập hiệu quả. Ngay cả trong những công việc mới, bạn có thể chỉ trích bất cứ cản trợ những ý tưởng của bạn. Bạn căm ghét những ông chủ quản lý vi mô, dành nhiều thời gian họp hành một cách vô nghĩa, nhấn mạnh quy tắc vô bổ, đánh giá nhân viên dựa trên tình cảm, mối quan hệ hơn là hiệu quả công việc.

Bạn không quá xem trọng chức danh công việc, quan trọng là bạn phát triển được gì. Bạn cũng thường hay đấu tranh với những điều bạn thấy không hợp lý. Trong thực tế, không phải tất cả các ông chủ đều logic hoặc cởi mở như bạn mong muốn. Nhưng ít nhất bạn nên xem xét việc thay đổi người quản lý. Nên kiềm chế nếu ông chủ có chỉ trích hoặc phản hồi về mình.

Bạn cần phát huy sự sáng tạo và khéo léo để tăng cường trách nhiệm và phát triển chuyên môn – ngay cả khi bạn bị kìm kẹp. Để làm được điều này, bạn cần ưu tiên xây dựng mối quan hệ tổ đẹp và tôn trọng với người quản lý của mình, bất kể người đó có không hoàn hảo đến đâu.

Đồng nghiệp

Bạn thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Bạn hiếm khi chọn những công việc đòi hỏi tinh thần đồng đội hoặc giao tiếp xã hội quá nhiều. Đối với bạn, hầu hết các kĩ năng xây dựng nhóm và họp nhóm đều lãng phí thời gian. Trò chuyện phiếm, buôn chuyện và drama văn phòng – đây là những yếu tố không thể thiếu tại môi trường công sở, và dĩ nhiên bạn thường không quan tâm.

Bạn thà làm việc một mình còn hơn bị trì hoãn bởi bất kỳ ai không tập trung như bạn. May mắn thay, với sự cầu toàn và quyết tâm của mình, bạn thường đạt kết quả tốt ngay cả khi không có sự giúp đỡ của người khác. Điều này không có nghĩa là bạn không thể làm việc nhóm. Trên thực tế, bạn vẫn có thể đạt được một số thành công lớn của mình khi làm việc nhóm. Năng lực và độ tin cậy có thể khiến bạn trở thành những cộng tác viên xuất sắc. 

Bạn sẽ không bao giờ thích cộng tác với những đồng nghiệp mà bạn không tôn trọng. Nhưng nếu nhóm của bạn tập hợp những nhân viên xuất sắc, bạn sẽ vô cùng năng nổ và hợp tác tốt.

Khi bạn là nhà quản lý

Bạn có thể trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Ở nơi làm việc, bạn hiếm khi dùng quyền lực chỉ để chứng minh rằng bạn đang có trách nhiệm. Thay vào đó, bạn tìm cách thúc đẩy sự đổi mới và hiệu quả – ngay cả khi điều đó có thể phá vỡ hệ thống phân cấp đã được thiết lập. 

Một số nhà quản lý có thể thích được tán dương, nhưng bạn tập trung vào sự thành công cuối cùng hơn là tán thưởng.

Nhìn chung, bạn thích đối xử bình đẳng với cấp dưới. Thay vì quản lý vi mô, bạn hướng đến các chiến lược rộng lớn và phân công cho người khác xử lý các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không quan tâm đến. Bạn muốn biết chính xác điều gì đang xảy ra và khi nào, và bạn luôn sẵn sàng đi sâu vào bất kỳ mức độ chi tiết nào cần thiết.

Bạn tôn trọng và khen thưởng sự chủ động, giao trách nhiệm cho những nhân viên có kỹ năng tư duy phản biện mạnh mẽ nhất. Đối với bạn, những nhân viên bị động trong công việc sẽ không đạt tiêu chuẩn. Bạn nhìn vào kết quả thực tế chứ không nghe những lời tâng bốc hoặc bào chữa.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!