INFP tính cách

Tìm hiểu loại tính cách

Bạn là ai?

INFP là viết tắt của Hướng nội (Introverted), Trực giác (Intuitive), Cảm tính (Feeling) và Tò mò (Prospecting / Vừa đi vừa tìm hiểu mọi thứ). Những kiểu tính cách hiếm có này có xu hướng trầm lặng, cởi mở và giàu trí tưởng tượng, đồng thời họ áp dụng cách tiếp cận chu đáo và sáng tạo cho mọi việc họ làm.

Bạn có kiểu tích cách đối lập với ESTJ (Người thực thi), tương đồng với INTP (Nhà phân tích) và ENFJ (Nhân vật chính)

Bạn nổi bật như thế nào?

Mặc dù bạn có vẻ trầm lặng và khiêm tốn, nhưng lại có đời sống nội tâm sôi nổi và đầy đam mê. Sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, bạn vui vẻ chìm đắm trong những giấc mơ, câu chuyện trong tâm trí của bản thân. Bạn khá nhạy cảm – có cảm xúc sâu sắc đối với âm nhạc, nghệ thuật, thiên nhiên và những người xung quanh.

Duy tâm và đồng cảm, bạn khao khát những mối quan hệ sâu sắc và bạn luôn cảm thấy mọi người xung quanh cần sự giúp đỡ. Nhưng vì kiểu tính cách này chỉ chiếm một phần nhỏ trong dân số, nên bạn đôi khi có thể cảm thấy cô đơn hoặc vô hình, trôi dạt trong một thế giới dường như không đánh giá cao những đặc điểm nổi bật của bạn

Món quà của sự đồng cảm

Bạn hứng thú với việc tìm hiểu về bản chất sâu bên trong của con người. Bạn dành thời gian cho những suy nghĩ và cảm xúc của chính mình, bên cạnh đó bạn cũng khao khát hiểu được những người xung quanh. Bạn là những người có lòng trắc ẩn và không phán xét, luôn sẵn lòng lắng nghe câu chuyện của người khác. Khi ai đó mở lòng với bạn hoặc tìm đến bạn để được an ủi, bạn cảm thấy vinh dự khi được lắng nghe và giúp đỡ.

Nói lên sự thật

Bạn là người chân thật, không giả vờ hay tạo một lớp mặt nạ cho mình. Bạn mong muốn được thể hiện bản thân, không có gì ngạc nhiên khi nhiều Người hòa giải nổi tiếng là nhà thơ, nhà văn, diễn viên và nghệ sĩ. Bạn không ngừng suy ngẫm về những mục đích trên cuộc sống.

Thông qua những cảnh quan giàu trí tưởng tượng này, Người hòa giải có thể khám phá bản chất bên trong của chính họ cũng như vị trí của họ trên thế giới. Mặc dù đây là một đặc điểm đẹp, nhưng những tính cách này đôi khi cho thấy xu hướng mơ mộng và viển vông hơn là hành động. Để tránh cảm thấy thất vọng, không thỏa mãn hoặc không có khả năng, Người hòa giải cần đảm bảo rằng họ thực hiện các bước để biến ước mơ và ý tưởng của mình thành hiện thực.

Mục đích sống cao cả

Bạn có xu hướng cảm thấy mất phương hướng hoặc bế tắc cho đến khi bạn kết nối được với mục đích sống của mình. Bạn dành nhiều thời gian để khám phá mục đích sống của mình. Đó chính là giúp đỡ, thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của người khác. Bạn có niềm tin vào một thế giới tốt đẹp, điều này sẽ giúp bạn vững tin hơn để thực hiện mục tiêu của mình. Bạn suy nghĩ về cách mà bạn có thể tận dụng được kiến thức và kỹ năng của mình để phục vụ nhân loại.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!