ENFP tính cách – Nhà vận động – Campaigner

Tính cách ENTFP là một trong 16 loại tính cách được xác định trong hệ thống MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Người có tính cách ENFP là những cá nhân đầy năng lượng và tươi sáng, luôn tràn đầy sự tò mò và nhiệt huyết.

ENFP là gì?

Nhà vận động (ENFP) là người có các đặc điểm tính cách Hướng ngoại (Extroverted), Trực giác (Intuitive), Cảm nhận (Feeling), Tìm kiếm (Perceiving) . Những người này có xu hướng đón nhận những ý tưởng và hành động lớn phản ánh niềm hy vọng và thiện chí của họ đối với người khác. Năng lượng sống động của họ có thể chảy theo nhiều hướng.

Tôi không quan tâm bạn làm gì để kiếm sống. Tôi muốn biết bạn khao khát điều gì – và liệu bạn có dám mơ ước được đáp ứng niềm khao khát của trái tim mình hay không.

ORIAH MOUNTAIN DREAMER

Các nhà vận động (ENFP) là những người có tinh thần tự do thực sự – hướng ngoại, cởi mở và cởi mở. Với cách tiếp cận cuộc sống sôi nổi, lạc quan, họ nổi bật trong bất kỳ đám đông nào. Nhưng ngay cả khi họ có thể là linh hồn của bữa tiệc, những người vận động không chỉ quan tâm đến việc có được khoảng thời gian vui vẻ. Những kiểu tính cách này có tính cách sâu sắc – cũng như niềm khao khát của họ về những kết nối tình cảm, có ý nghĩa với người khác.

Sự kỳ diệu của cuộc sống hàng ngày

Thân thiện và hướng ngoại, những Người vận động luôn nỗ lực làm phong phú thêm các mối quan hệ và đời sống xã hội của họ. Nhưng bên dưới vẻ ngoài hòa đồng, dễ gần, họ cũng có đời sống nội tâm phong phú và sôi động. Nếu không có trí tưởng tượng, sự sáng tạo và trí tò mò lành mạnh, Nhà vận động sẽ không thể trở thành Nhà vận động.

Theo cách độc đáo của họ, các Nhà vận động có thể khá nội tâm. Họ không thể không suy ngẫm về ý nghĩa và tầm quan trọng sâu sắc hơn của cuộc sống – ngay cả khi lẽ ra họ phải chú ý đến điều gì khác. Những tính cách này tin rằng mọi thứ – và tất cả mọi người – đều được kết nối với nhau và họ sống nhờ những hiểu biết sâu sắc mà họ có thể thu được từ những kết nối này.

Các nhà vận động là những người độc lập và sáng tạo, luôn tìm kiếm điều kỳ diệu và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày.

Khi điều gì đó khơi dậy trí tưởng tượng của họ, Người vận động có thể thể hiện sự nhiệt tình có sức lan tỏa. Những tính cách này tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực thu hút người khác và Người vận động có thể thấy mình được các đồng nghiệp coi trọng như một nhà lãnh đạo hoặc chuyên gia. Nhưng một khi nguồn cảm hứng ban đầu không còn nữa, các Nhà vận động có thể phải vật lộn với kỷ luật tự giác và tính nhất quán, mất hứng thú với các dự án từng có ý nghĩa rất lớn đối với họ.

Tìm kiếm niềm vui

Các nhà vận động là bằng chứng cho thấy việc tìm kiếm niềm vui và thú vui trong cuộc sống không có nghĩa là nông cạn. Dường như chỉ trong chớp mắt, những người có kiểu tính cách này có thể biến đổi từ những người theo chủ nghĩa lý tưởng đầy nhiệt huyết thành những nhân vật vô tư trên sàn nhảy.

Tính cách của nhà vận động có khả năng suy nghĩ và cảm nhận mãnh liệt – đồng thời cũng có khả năng thư giãn và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ.

Ngay cả trong những khoảnh khắc vui vẻ, Người vận động cũng muốn kết nối tình cảm với người khác. Đối với những kiểu tính cách này, có rất ít điều quan trọng hơn việc có những cuộc trò chuyện chân thành, chân thành với những người họ yêu mến. Các nhà vận động tin rằng mọi người đều xứng đáng được bày tỏ cảm xúc của mình, đồng thời sự đồng cảm và ấm áp của họ sẽ tạo ra không gian mà ngay cả những tâm hồn nhút nhát nhất cũng có thể cảm thấy thoải mái khi cởi mở.

Tuy nhiên, những người có loại tính cách này cần phải cẩn thận. Trực giác của những người vận động có thể khiến họ đọc quá nhiều về hành động và hành vi của người khác. Thay vì chỉ yêu cầu một lời giải thích, Người vận động có thể sẽ bối rối về mong muốn hoặc ý định của người khác. Loại căng thẳng xã hội này là nguyên nhân khiến các Nhà vận động tập trung vào sự hòa hợp tỉnh táo vào ban đêm.

Các nhà vận động sẽ dành nhiều thời gian để khám phá các mối quan hệ, cảm xúc và ý tưởng khác nhau trước khi họ tìm ra con đường cho cuộc sống mà họ cảm thấy phù hợp. Nhưng cuối cùng khi họ tìm ra được con đường của mình, trí tưởng tượng, sự đồng cảm và lòng dũng cảm của họ có thể thắp sáng không chỉ cuộc sống của chính họ mà còn cả thế giới xung quanh họ.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!