ENFP Tình yêu

Thật khó để nói quá mức độ mà các Nhà vận động (ENFP) quan tâm đến tình yêu. Đây là kiểu tính cách đầy nhiệt huyết, ấm áp, cởi mở – một kiểu người tràn đầy hy vọng và ước mơ, ý tưởng và trải nghiệm – và những Người vận động sẽ mang từng chút năng lượng sôi động này vào các mối quan hệ lãng mạn của họ.

Đối với các Nhà vận động, các mối quan hệ lãng mạn rất đẹp và đầy phấn khởi – cơ hội để hai tâm hồn không chỉ cùng nhau khám phá thế giới mà còn kết nối ở những cấp độ sâu sắc nhất.

Nhiều Nhà vận động nuôi dưỡng niềm khao khát sâu sắc được chia sẻ cuộc sống của họ với người khác. Kết quả là, những tính cách này có thể cảm thấy hơi trống trải hoặc tẻ nhạt khi còn độc thân. Mặc dù sự cống hiến của họ cho các mối quan hệ là đáng ngưỡng mộ, nhưng những Người vận động có thể cần phải đề phòng việc đầu tư quá nhiều vào ý thức về bản thân vào tình trạng mối quan hệ của mình.

Thổi bùng ngọn lửa

Khi các Nhà vận động quan tâm đến ai đó, họ hiếm khi chần chừ. Những người có loại tính cách này có xu hướng yêu một cách dễ dàng – và họ rất khó yêu . Các nhà vận động thể hiện tình cảm với ngọn lửa mới của họ, tin tưởng rằng sự tận tâm và niềm đam mê mà họ cảm thấy là có thật.

Vốn là những người lạc quan, những người vận động không hề nản lòng trước những thách thức thực tế và những bất tiện của mối quan hệ đối tác mới. Điều này có thể giải thích tại sao họ thường không né tránh những mối quan hệ yêu xa – trong suy nghĩ của họ, khoảng cách vật lý không thể sánh được với sức mạnh của tình yêu đích thực. Thay vì tập trung vào các vấn đề tiềm ẩn, các Nhà vận động chìm đắm trong niềm vui trong giai đoạn trăng mật của một mối quan hệ, không ngừng tìm cách chứng tỏ sự cống hiến của mình và làm hài lòng đối tác của mình.

Trong thế giới của các trò chơi và quy tắc hẹn hò, việc sẵn sàng vứt bỏ sự thận trọng của các Nhà vận động có thể là một luồng gió mới.

Dù tốt hay xấu, không phải ai cũng có thể sánh được với sự nhiệt tình và mãnh liệt của kiểu tính cách này. Một số người chỉ cần thêm không gian – dù là về thể chất, tình cảm hay cả hai. Nếu sự nhiệt tình của đối tác dường như không giống với sự nhiệt tình của họ, Người vận động có thể cảm thấy bất an hoặc thiếu thốn.

Và khi ngọn lửa lãng mạn bắt đầu lụi tàn hoặc tàn lụi – điều thường xảy ra trong hầu hết mọi mối quan hệ lâu dài – những người vận động có thể lo lắng rằng sự tận tâm của họ đã bị đặt nhầm chỗ và rốt cuộc thì trận đấu không còn ý nghĩa nữa.

Bí ẩn của các mối quan hệ

Có lẽ vì quá hào phóng với tình cảm của mình nên các Nhà vận động có thể phải vật lộn với bí ẩn tại sao một số mối quan hệ không thành công. Tình yêu có phải là đủ để giữ hai người hạnh phúc bên nhau – đặc biệt là khi một trong những đối tác đó cũng háo hức làm hài lòng như một Nhà vận động?

Tuy nhiên, giống như tất cả mọi người, những người có loại tính cách này cần nhớ rằng các mối quan hệ về mọi mặt đều mang tính tương hỗ – lợi ích chung, cùng phát triển và trách nhiệm lẫn nhau. Như nhiều Nhà vận động đã học được, số phận của một mối quan hệ ít liên quan đến việc liệu nó có “có ý nghĩa” theo một nghĩa vũ trụ nào đó hay không mà liên quan đến cách các đối tác đối xử và giao tiếp với nhau.

Các nhà vận động biết rằng tình yêu lâu dài cần có nỗ lực và sự cam kết – nhưng họ có thể trở nên lo lắng khi công việc của một mối quan hệ bắt đầu có vẻ như có hiệu quả.

Ấp ủ lí tưởng

Các nhà vận động tiếp cận mối quan hệ của họ với lý tưởng cao nhất. Họ mong muốn được biết và chấp nhận một cách vô điều kiện mọi thứ về người bạn đời của mình, cũng như họ mong muốn người đó biết và chấp nhận họ một cách vô điều kiện.

Với cách tiếp cận tình yêu mãnh liệt và toàn diện này, các Nhà vận động có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn trong những giai đoạn đầu thú vị, khó đoán trước của quá trình tán tỉnh so với những mối quan hệ đã được thiết lập. Suy cho cùng, các mối quan hệ lâu dài đòi hỏi hai người không chỉ tận hưởng niềm vui khi ở bên nhau mà còn phải cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tế, chẳng hạn như công việc nhà, ngân sách và các nghĩa vụ xã hội hoặc gia đình.

Trong những mối quan hệ đã ổn định, những người có tính cách Vận động có thể thấy mình khao khát những ngày mà họ và đối tác của mình tập trung vào bữa tối dưới ánh nến hơn là việc ai sẽ dọn sạch máy rửa chén.

Đối với những người vận động, những vấn đề như vậy có vẻ chẳng hề lãng mạn chút nào. Nhưng trừ khi những kiểu người này đảm nhận phần trách nhiệm của mình và giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, họ thực sự có thể khuếch đại bất kỳ căng thẳng và oán giận nào trong mối quan hệ.

May mắn thay, các Nhà vận động có thể tìm cách cân bằng giữa bản chất tự phát, đam mê của mình với sự ổn định và nhất quán mà các mối quan hệ lâu dài yêu cầu. Với sự nhạy cảm và thiện chí đặc trưng của mình, những tính cách này có thể biến ngay cả những nhiệm vụ trần tục nhất thành sự thể hiện tình yêu chân thành, sáng tạo.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!