ENFP – Điểm mạnh & Điểm yếu

Điểm mạnh của nhà vận động (ENFP)

 • Tò mò – Các nhà vận động có thể tìm thấy vẻ đẹp và sự hấp dẫn ở hầu hết mọi thứ. Giàu trí tưởng tượng và cởi mở, những tính cách này không ngại mạo hiểm vượt ra ngoài vùng an toàn của mình để tìm kiếm những ý tưởng, trải nghiệm và cuộc phiêu lưu mới.
 • Nhạy cảm – Đối với những người có loại tính cách này, không ai là không quan trọng – điều này có thể giải thích cách họ có thể nhận ra ngay cả những thay đổi tinh tế nhất trong tâm trạng hoặc biểu hiện của người khác. Vì rất nhạy cảm với cảm xúc và nhu cầu của người khác nên Người vận động có thể tận dụng tối đa bản chất quan tâm, ân cần của họ.
 • Nhiệt tình – Khi điều gì đó thu hút trí tưởng tượng của họ và truyền cảm hứng cho họ, Người vận động muốn chia sẻ điều đó với bất kỳ ai sẽ lắng nghe. Và họ cũng háo hức muốn nghe ý kiến ​​và ý kiến ​​của người khác – ngay cả khi những suy nghĩ đó hoàn toàn khác với suy nghĩ của họ.
 • Người giao tiếp xuất sắc – Những người vận động luôn có nhiều điều muốn nói nhưng họ cũng có thể là người biết quan tâm đến người nghe. Điều này mang lại cho họ khả năng gần như chưa từng có để có những cuộc trò chuyện tích cực và thú vị với mọi loại người – ngay cả những người không đặc biệt hòa đồng hay dễ chịu.
 • Lễ hội – Những người vận động có thể sống vì những cuộc trò chuyện sâu sắc, có ý nghĩa, nhưng họ cũng có thể bộc phát và vui vẻ. Những tính cách này biết cách tìm thấy niềm vui và niềm vui trong thời điểm hiện tại – và hiếm có điều gì mang lại cho họ niềm vui hơn là chia sẻ niềm vui với người khác.
 • Tốt bụng – Tất cả những điểm mạnh này kết hợp với nhau để tạo thành một con người có trái tim ấm áp và dễ gần, có tinh thần vị tha và tính tình thân thiện. Các nhà vận động cố gắng hòa hợp với hầu hết mọi người và vòng kết nối bạn bè và người quen của họ thường rất xa.

Điểm yếu của nhà vận động (ENFP)

 • Làm hài lòng mọi người – Hầu hết các nhà vận động đều không thoải mái với viễn cảnh bị ghét. Để duy trì hòa bình, họ có thể thỏa hiệp trong những điều quan trọng đối với họ hoặc cho phép người khác đối xử tệ với họ. Và khi họ không thuyết phục được ai đó, họ có thể mất ngủ khi cố gắng tìm hiểu xem phải làm gì với điều đó.
 • Không tập trung – Cảm giác hồi hộp trước một dự án mới – đặc biệt là dự án liên quan đến việc cộng tác với người khác – có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho Nhà vận động. Nhưng loại tính cách này được biết đến là người có sở thích ngày càng phát triển, có nghĩa là Người vận động có thể gặp khó khăn trong việc duy trì kỷ luật và sự tập trung trong thời gian dài.
 • Vô tổ chức – Sự nhiệt tình của các nhà vận động là huyền thoại, nhưng nó không mở rộng ra mọi thứ. Cụ thể, những người có loại tính cách này có thể cố gắng tránh những vấn đề thực tế, nhàm chán, chẳng hạn như công việc nhà, bảo trì hoặc giấy tờ. Cảm giác vô tổ chức dẫn đến có thể trở thành nguồn căng thẳng chính trong cuộc sống của họ.
 • Thích nghi quá mức – Những người tham gia chiến dịch cảm thấy được kêu gọi nâng đỡ người khác và họ có thể thấy mình đồng ý bất cứ khi nào có ai yêu cầu họ hướng dẫn hoặc giúp đỡ. Nhưng trừ khi họ đặt ra ranh giới, ngay cả những Nhà vận động năng nổ nhất cũng có thể trở nên cam kết quá mức, có quá ít thời gian và năng lượng để giải quyết những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chính họ.
 • Quá lạc quan – Sự lạc quan có thể là một trong những điểm mạnh chính của loại tính cách này. Nhưng triển vọng lạc quan của các Nhà vận động có thể khiến họ đưa ra những quyết định có thiện chí nhưng ngây thơ, chẳng hạn như tin tưởng những người chưa chiếm được lòng tin của họ. Đặc điểm này cũng có thể khiến Người vận động khó chấp nhận những sự thật phũ phàng nhưng cần thiết – và khó chia sẻ những sự thật đó với người khác.
 • Không ngừng nghỉ – Với thái độ tích cực, lạc quan, các Nhà vận động hiếm khi tỏ ra khó chịu hay không hài lòng ở bề ngoài. Nhưng chủ nghĩa duy tâm bên trong có thể khiến họ có cảm giác khó chịu rằng một số lĩnh vực chính trong cuộc sống của họ chưa đủ tốt – cho dù đó là công việc, cuộc sống gia đình hay các mối quan hệ của họ.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!