ENFP Thói quen làm việc

Với sự ấm áp và cởi mở, các Nhà vận động (ENFP) thường tìm cách làm cho nơi làm việc của họ trở nên sáng tạo, truyền cảm hứng và quan tâm hơn – bất kể họ đang ở đâu trên nấc thang sự nghiệp. Dù là nhân viên mới hay Giám đốc điều hành, Nhà vận động đều cảm thấy hạnh phúc nhất khi có thời gian và sự tự do để khám phá những ý tưởng mới. Và nếu họ có thể khám phá những ý tưởng đó cùng với những người khác có chung niềm hứng thú với họ – thì điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Một số loại tính cách là những người khắt khe trong hệ thống phân cấp ở nơi làm việc, nhưng các Nhà vận động coi tất cả đồng nghiệp của họ đều bình đẳng. Chắc chắn, họ có thể muốn gây ấn tượng với sếp của mình, nhưng rất có thể họ cũng muốn tạo ấn tượng tốt với những người khác.

Cấp dưới của nhà vận động

Với tư cách là nhân viên, Nhà vận động thường gây ấn tượng với người quản lý bằng sự sáng tạo và khả năng thích ứng của họ. Những người có loại tính cách này rất vui khi thử nghiệm những cách làm mới và thay đổi hướng đi khi cần thiết. Họ cũng nổi bật là những người biết lắng nghe, luôn mong muốn xem xét quan điểm của người khác.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ loại tính cách nào, cấp dưới của Nhà vận động cũng có những kẻ khó chịu. Đứng đầu trong số này là quản lý vi mô. Các nhà vận động quan tâm đến việc hoàn thành tốt công việc và họ thường cảm thấy rằng họ làm tốt nhất công việc của mình khi có thể di chuyển theo nhịp độ riêng và làm mọi việc theo phong cách riêng của mình.

Việc bị sếp liên tục soi mói có thể gây căng thẳng nghiêm trọng cho các Nhà vận động.

Điều đó nói lên rằng, nhiều người có loại tính cách này được hưởng lợi từ sự quản lý và giám sát trực tiếp. Các nhà vận động nổi tiếng vì bỏ qua dự án mới trước khi hoàn thành dự án cuối cùng. Họ thích khám phá những nỗ lực mới, nhưng một khi sức hấp dẫn của dự án bắt đầu mờ nhạt, họ có thể khó duy trì được động lực. Theo tinh thần này, các Nhà vận động có thể thấy hữu ích khi xem những lời đăng ký từ sếp của họ là trách nhiệm và sự khuyến khích – nói cách khác là làm việc theo nhóm – thay vì quản lý vi mô.

Đồng nghiệp của Nhà vận động

Các nhà vận động xem những người cùng làm việc với họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn là bạn bè. Những người có loại tính cách này thực sự quan tâm đến đồng nghiệp của mình, tò mò về điều gì khiến họ chú ý.

Những người vận động có thể tin cậy vào việc cổ vũ và hỗ trợ bất cứ khi nào một trong những đồng nghiệp của họ gặp khó khăn hoặc căng thẳng.

Các nhà vận động luôn tìm kiếm các giải pháp đôi bên cùng có lợi cho mọi vấn đề. Họ không muốn thành công bằng sự tổn hại của người khác và hiếm khi hạ bệ đồng nghiệp để khiến bản thân trở nên tốt hơn. Thay vào đó, họ khen ngợi xứng đáng và khen ngợi bất cứ ai làm tốt công việc. Động não nhóm là sở trường của họ. Các nhà vận động lắng nghe quan điểm và đề xuất của người khác không chỉ với lòng khoan dung mà còn với sự hào hứng thực sự.

Khả năng thư giãn và vui vẻ của họ sẽ luôn khiến những tính cách này trở nên nổi tiếng xung quanh máy làm mát nước. Nhưng điều khiến các Nhà vận động trở nên khác biệt là cách họ có thể biến sự nổi tiếng của mình thành khả năng lãnh đạo bẩm sinh, truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình để cùng nhau hợp tác thành nhóm và cộng tác để đạt được mục tiêu của họ.

Người quản lý chiến dịch

Các ông chủ của các nhà vận động không coi thường những người làm việc cho họ. Trên thực tế, những người quản lý thuộc loại tính cách này cư xử giống như trước khi nắm quyền – họ thiết lập mối liên hệ thực sự với nhân viên của mình và họ truyền cảm hứng bằng những tấm gương thay vì hét lên mệnh lệnh từ phía sau bàn làm việc.

Các nhà vận động thích tập trung vào bức tranh toàn cảnh, để nhân viên của họ sử dụng phán đoán của riêng họ khi xử lý các chi tiết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chia sẻ quan điểm này về lãnh đạo. Trong trường hợp không có mệnh lệnh rõ ràng, một số nhân viên có thể cảm thấy rằng họ phải đọc được suy nghĩ của Người vận động. Và một số nhóm có thể cần thời hạn và thời gian biểu nghiêm ngặt để thành công trong dự án của họ.

Đối với những kiểu tính cách của Người vận động, việc khiển trách hoặc sa thải nhân viên có thể đặc biệt khó khăn – ngay cả những người đáng bị như vậy. Trừ khi họ đặt ra ranh giới và kỳ vọng, nếu không các ông chủ của Nhà vận động có thể sẽ thất vọng hoặc thậm chí bị lợi dụng bởi những người làm việc cho họ.

May mắn thay, những tính cách này có sự nhạy cảm và hiểu biết sâu sắc để nhận ra khi nào nhóm của họ cần nhiều cơ cấu hoặc kỷ luật hơn để phát triển. Và mặc dù điều đó có thể không dễ dàng, nhưng Người vận động có thể sử dụng kỹ năng giao tiếp và sự đồng cảm của mình để xử lý ngay cả những tình huống khó khăn nhất tại nơi làm việc theo cách tử tế và công bằng.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!