ENFP Tình bạn

Là bạn bè, những Người vận động (ENFP) luôn vui vẻ và sẵn sàng hỗ trợ. Họ gần như luôn sẵn sàng cho những câu nói đùa vui vẻ – hoặc một cuộc thảo luận sâu sắc, chân thành, đầy cảm xúc về bất cứ điều gì và mọi thứ.

Hào phóng và cho đi, những người vận động có thể cống hiến nhiều điều trong lĩnh vực tình bạn. Tuy nhiên, đôi khi, họ có thể phải vật lộn với sự nghi ngờ rằng họ quan tâm đến bạn bè nhiều hơn bạn bè quan tâm đến họ – một sự nghi ngờ có thể khiến những tính cách hòa đồng, ấm áp này cảm thấy cô đơn hơn một chút.

Đối với các Nhà vận động, tình bạn là cơ hội để nhìn vũ trụ qua con mắt của người khác.

Cuộc phiêu lưu của tình bạn

Giàu trí tưởng tượng và lạc quan, Người vận động biết cách biến những khoảnh khắc bình thường nhất thành một dịp đặc biệt. Và đối với những tính cách này, gần như bất kỳ cơ hội nào dành thời gian cho bạn bè đều  một dịp đặc biệt. Các nhà vận động trân trọng bạn bè của họ và họ ghét phải dành một khoảnh khắc bên nhau một cách hiển nhiên.

Với sự cổ vũ đặc trưng của mình, Người vận động có thể biến bất kỳ dịp nào thành một cuộc phiêu lưu – một bữa tiệc khiêu vũ khó quên, một cuộc thi nướng bánh quy ngẫu hứng hoặc một cuộc trò chuyện tâm hồn về tình trạng thế giới.

Như bạn có thể mong đợi, năng lượng hòa đồng của Người vận động có thể là thỏi nam châm thu hút các kiểu tính cách hướng ngoại khác. Nhưng sự ấm áp và chân thành của họ đã thu hút mọi loại người ra khỏi vỏ bọc của họ, và nhiều Nhà vận động cảm thấy bị thu hút để kết bạn với những người tương đối nhút nhát hoặc dè dặt.

Bị thu hút bởi chiều sâu và sắc thái, những người có kiểu tính cách này cảm thấy hài lòng khi nhìn ai đó dần dần cởi mở và bộc lộ những suy nghĩ cũng như cảm xúc sâu kín nhất của họ. Và với sự kết hợp độc đáo giữa sự nhạy cảm và nhiệt tình, Người vận động có thể giúp những người bạn trầm tính hơn cảm thấy được hiểu và chấp nhận – chứ không phải một chút phấn khởi.

Dấn mình vào quá sâu

Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như tình bạn dễ dàng đến với những kiểu tính cách này – và ở một mức độ nào đó, đúng là như vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa là các Campaigner luôn trải nghiệm được những mối quan hệ sâu sắc, ý nghĩa mà họ hằng mong ước.

Một số người chỉ đơn giản là không muốn cởi mở về mặt cảm xúc theo cách mà các Nhà vận động khao khát. Những người khác có thể trở nên khép kín hoặc phán xét theo những cách không phù hợp với giá trị của họ. Đối với các Nhà vận động, đôi khi có vẻ như phần còn lại của thế giới hài lòng với những mối quan hệ hời hợt, bình thường. Trong những khoảnh khắc này, họ không thể không tự hỏi liệu niềm khao khát sâu sắc của họ về sự kết nối giữa con người với nhau có quá mức để người khác có thể xử lý được hay không.

Từng là người theo chủ nghĩa lý tưởng, Nhà vận động có thể khó chấp nhận rằng họ không thể kết bạn với tất cả mọi người.

Chủ nghĩa lý tưởng của các nhà vận động cũng có thể gây ra vấn đề trong tình bạn thân thiết của họ. Kiểu tính cách này được biết đến là người luôn quan tâm và giúp đỡ, đồng thời Người vận động luôn tự hào vì luôn hào phóng với năng lượng, thời gian, tiền bạc, sự chú ý và cảm xúc của mình. Tuy nhiên, đôi khi, Người vận động có thể cống hiến quá nhiều cho tình bạn của mình đến mức họ không thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Thật không may, ngay cả giữa những người bạn thân thiết nhất, sự mất cân bằng kiểu này cũng có thể tạo ra sự oán giận và hiểu lầm.

Làm cho cuộc sống trở nên ngoạn mục

May mắn thay, sự nhạy cảm về mặt cảm xúc của Người vận động cho phép họ đáp ứng không chỉ nhu cầu của bạn bè mà còn của chính họ. Khi Người vận động học cách cân bằng mong muốn giúp đỡ người khác với nhu cầu sống thật với chính mình, họ có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của sự đồng cảm, sự tò mò và niềm vui cho tình bạn của mình. Và những cuộc phiêu lưu mà các Nhà vận động chia sẻ với bạn bè của họ chính là chất liệu tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!