ENFP Cha mẹ

Đối với các Nhà vận động (ENFP), một trong những niềm vui lớn của việc làm cha mẹ là chia sẻ cảm giác ngạc nhiên và cảm hứng với con cái. Đối với các bậc cha mẹ là Nhà vận động, không có điều gì đáng làm hơn việc nhìn thấy con mình sáng lên với sự tò mò về thế giới xung quanh.

Cha mẹ có kiểu tính cách này muốn con mình cảm thấy được chấp nhận và xứng đáng như chính họ. Thay vì gây áp lực cho con cái họ phải có vẻ ngoài hoặc hành động theo một cách nhất định, Người vận động khuyến khích sự sáng tạo và thể hiện bản thân của con họ. Dựa trên sự khéo léo và sáng tạo của mình, những bậc cha mẹ này hướng dẫn con mình khám phá và đón nhận những đam mê và sở thích độc đáo của chúng.

Các nhà vận động khuyến khích sự tò mò của con cái họ, quét sạch búp bê và khủng long khi sở thích chuyển sang đại dương, sau đó quét sạch cá khi thị hiếu lại thay đổi, tới các vì sao.

Cân bằng tình yêu và kỷ luật

Hầu hết các bậc cha mẹ của Nhà vận động đều biết giá trị của cấu trúc và khả năng dự đoán. Điều đó nói lên rằng, họ có thể không có tâm huyết (hoặc, như họ có thể thấy, thiếu tâm huyết) để thực thi các quy tắc và hạn chế. Những tính cách này thường lo lắng rằng nếu họ quá nghiêm khắc hoặc kỷ luật, họ sẽ làm tổn hại đến mối quan hệ yêu thương mà họ có với con cái.

Tuy nhiên, theo thời gian, nhiều Nhà vận động phát hiện ra rằng việc có cơ cấu vừa đủ thực sự có thể giúp con họ phát triển. Một khi họ nhận ra điều này, những bậc cha mẹ này thường học cách đưa ra những hướng dẫn một cách yêu thương nhưng kiên quyết. Trong bối cảnh này, việc thực thi các quy tắc phù hợp có thể trở thành một cách khác để các Nhà vận động thể hiện mức độ họ yêu thương và quan tâm đến con cái mình.

Cho dù con cái họ cư xử thế nào, các bậc cha mẹ của Nhà vận động hiếm khi đánh mất bản chất cởi mở và đồng cảm của chúng.

Các nhà vận động có xu hướng thể hiện sự chấp nhận và lòng trắc ẩn. Với tư cách là cha mẹ, họ mong muốn trở thành người bạn tâm giao mà con cái họ có thể cởi mở mà không sợ bị phán xét. Những người có loại tính cách này xuất sắc trong việc tạo ra những không gian an toàn, nơi con cái họ có thể cảm thấy thoải mái khi nói về những nỗi thất vọng và nỗi sợ hãi cũng như những hy vọng và ước mơ thân yêu nhất của chúng.

Hãy tiến lên, dang rộng đôi cánh của bạn

Trong suốt cuộc đời của con cái họ, những Người vận động mang đến sự kết hợp của tình yêu thương và sự hỗ trợ gần như áp đảo. Nhưng khi trẻ bước vào tuổi thiếu niên, chúng tự nhiên cảm thấy bị lôi cuốn để thiết lập sự độc lập của mình. Họ có thể dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn là cho gia đình hoặc thử nghiệm những quan điểm và ý tưởng hoàn toàn khác với cha mẹ họ.

Các nhà vận động thường xem những lựa chọn và hành vi của con cái họ như một cuộc trưng cầu dân ý về sự thành công trong việc nuôi dạy con cái của chính họ.

Mặc dù những người vận động thích ý tưởng cho con cái họ trở nên tự lập, nhưng đôi khi họ có thể cảm thấy rằng con cái đang đẩy họ ra xa – một điều có thể gây tổn thương sâu sắc cho những tính cách này. Những người vận động có thể là những người có tinh thần tự do, nhưng họ cũng nhạy cảm với cảm xúc và kỳ vọng của người khác, và họ có thể gặp khó khăn trong việc không coi hành vi của con mình là cá nhân.

May mắn thay, lòng nhân ái của các Nhà vận động có thể giúp họ hiểu và tôn trọng nhu cầu của con mình qua từng giai đoạn phát triển. Cha mẹ có loại tính cách này có khả năng tuyệt vời để gặp con mình chính xác ở nơi chúng ở. Điều này có thể giúp con cái họ phát triển ý thức mạnh mẽ về bản thân và giá trị bản thân, giúp chúng tự tin dấn thân vào thế giới rộng lớn, biết rằng chúng có cả bản thân và cha mẹ là Nhà vận động để nương tựa.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!