Nhóm tính cách ENTJ – Sự nghiệp

Những vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp mới có thể phát huy được hết tài năng của bạn. Không có ai làm vị trí lãnh đạo thích hợp như bạn, cũng như mong muốn vị trí đó như bạn. Với tầm nhìn, trí thông minh và quyết tâm của mình, bạn có thúc đẩy nhân viên hoàn thành các ý tưởng đầy thử thách.

Sự nghiệp của bạn như thế nào?

Sự tự tin có thể khiến nạn mắc sai lầm trong việc xử lý các mối quan hệ cá nhân, nhưng đôi khi lại giúp bạn biến thành một người có quyền lực đáng ngưỡng mộ, giúp mọi người đi đúng hướng và hoàn thành công việc. Nếu bạn tận dụng được các ưu điểm của mình thì sẽ trở thành một vị lãnh đại tài ba và giúp bạn bay cao hơn nữa.

Bạn không cho phép sự thất bại, bạn có tầm nhìn về tương lai, xây dựng chiến lược cụ thể để đạt được tầm nhìn đó và thực hiện từng bước với mức độ chính xác cao. Nếu ai đó cẩu thả hoặc kìm hãm bạn, bạn sẽ không ngần ngại xuống tay với họ. Bạn theo đuổi mục tiêu của mình với một tầm nhìn khác thường, xây dựng tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho bản thân để đạt hiệu quả. Điều này giúp bạn trở thành những chiến lược gia xuất sắc của công ty.

Khi bạn là người chỉ huy


Ở các vị trí lãnh đạo, bạn xuất sắc trong việc tổ chức và thực hiện các kế hoạch dài hạn. Bạn thích nắm quyền kiểm soát, chịu nhiều trách nhiệm lớn nhất và quyền ra quyết định lớn nhất có thể.

Bạn rất dân chủ về ý tưởng, và thường sẵn sàng lắng nghe những quan điểm mới; tuy nhiên, khi đến thời điểm đưa ra quyết định, bạn quyết đoán và kiên định. Một khi đã quyết định thì bạn chỉ tập trung vào hành động và không để lại nhiều bất đồng trong nội bộ.

Bạn tập trung vào các kế hoạch và tầm nhìn xa, đồng thời dẫn dắt nhóm hướng tới mục tiêu của mình một cách có hệ thống. Bạn thích tấn công những vấn đề hóc búa, muốn sắp xếp con người và nguồn lực một cách chiến lược để đạt được mục tiêu đúng thời hạn. Bạn tập trung vào kết quả và có thể thẳng thừng, chỉ trích.

Khi bạn là nhân viên

Bạn là những người có tư duy chiến lược về những công việc mà bạn cần phải hoàn thành và cách mọi người có thể đóng góp. Bạn thường có tầm nhìn rõ ràng và tìm ra cách cải thiện các hệ thống đang sử dụng. Bạn có thể không muốn mất nhiều thời gian để giải thích bản thân cho người khác thấy được vai trò của mình, cho nên có thể khiến những người khác nghi ngờ.

Bạn suy nghĩ khách quan, sẵn sàng cân nhắc nhiều lựa chọn và thường lắng nghe ý kiến ​​của đồng đội một cách cởi mở. Bạn giỏi tổng hợp thông tin và thường có thể kết hợp nhiều ý tưởng vào một kế hoạch hành động duy nhất. Mặc dù bạn khá cởi mở với các ý tưởng, nhưng cuối cùng bạn vẫn rất quyết đoán và có thể tự cân nhắc khi cuộc thảo luận đã kết thúc.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!