ENFJ Điểm mạnh và điểm yếu

Trên hành trình khám phá bản thân, chúng ta sẽ tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế của tính cách ENFJ, từ khả năng lãnh đạo mạnh mẽ đến những thách thức trong quản lý cảm xúc.

Điểm mạnh của Protagonist (ENFJ)

  • Dễ tiếp thu – Protagonists có quan điểm mạnh mẽ, nhưng họ không hề khép kín. Họ nhận ra tầm quan trọng của việc cho phép người khác thể hiện bản thân một cách trọn vẹn. Ngay cả khi Protagonists không đồng ý với ai đó, họ vẫn thừa nhận quyền nói lên sự thật của người đó.
  • Đáng tin cậy – Ít điều khiến Protagonists bận tâm hơn là viễn cảnh khiến một người hoặc lý do mà họ tin tưởng thất vọng. Những người có loại tính cách này có thể được tin tưởng sẽ thực hiện được lời hứa và trách nhiệm của mình – ngay cả khi điều đó khó thực hiện.
  • Đam mê – Protagonists không hề là những người làm việc thiện nhàm chán. Những kiểu người này có nhiều sở thích và họ rất vui khi theo đuổi sở thích của mình – cho dù đó là đi bộ đường dài, nấu ăn, khiêu vũ, trồng cây trong nhà hay một việc gì khác hoàn toàn. Kết quả là, họ hiếm khi thấy mình không biết làm điều gì thú vị.
  • Vị tha – Những tính cách này được biết đến với mong muốn sâu sắc là trở thành động lực cho sự thay đổi tích cực. Các Protagonists thực sự tin rằng nếu họ gắn kết mọi người lại với nhau, họ có thể tạo nên một thế giới tốt đẹp.
  • Lôi cuốn – Quyết tâm và truyền cảm hứng, Protagonists thường tìm được đường vào vai trò lãnh đạo. Cho dù họ là đội trưởng đội bóng mềm hay người dẫn đầu trên trường thế giới, họ hiếm khi đánh mất mục tiêu chính của mình: phục vụ người khác.

Điểm yếu của Nhân vật chính (ENFJ)

  • Không thực tế – Nhiều Protagonists tự tạo áp lực cho bản thân để sửa chữa mọi sai lầm mà họ gặp phải. Nhưng cho dù những tính cách này có cố gắng đến đâu thì việc họ giải quyết tất cả các vấn đề của thế giới vẫn là không thực tế. Nếu không cẩn thận, họ có thể dàn trải quá mỏng – và không thể giúp được ai.
  • Quá lý tưởng – Protagonists có xu hướng có những ý tưởng rõ ràng về điều gì đúng và điều gì sai. Họ thường nghĩ rằng mọi người đều chia sẻ những nguyên tắc cơ bản này – hoặc ít nhất là mọi người nên chia sẻ những nguyên tắc này. Vì vậy, đây có thể là một cú sốc thực sự đối với Protagonists khi mọi người vi phạm các giá trị cốt lõi của họ, chẳng hạn như sự thật hoặc công lý.
  • Trịch thượng – Những người có loại tính cách này thích dạy người khác, đặc biệt là về những nguyên nhân và niềm tin rất quan trọng đối với họ. Tuy nhiên, đôi khi, những nỗ lực của Protagonists nhằm “khai sáng” người khác có thể bị coi là kẻ bề trên – thật không may, đây không phải là chiến lược hiệu quả nhất để thuyết phục người khác.
  • Mãnh liệt – Khi nói đến việc hoàn thiện bản thân, Protagonists hiếm khi thiếu năng lượng hoặc sự quyết tâm. Nhưng họ có thể không nhận ra rằng không phải ai cũng có những phẩm chất này. Đôi khi, Protagonists có thể thúc đẩy người khác thực hiện những thay đổi mà họ chưa sẵn sàng – hoặc đơn giản là không muốn thực hiện ngay từ đầu.
  • Quá đồng cảm – Lòng trắc ẩn là một trong những điểm mạnh nhất của loại tính cách này. Nhưng Protagonists có xu hướng coi vấn đề của người khác là vấn đề của mình – một thói quen có thể khiến họ kiệt sức về mặt cảm xúc và thể chất.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!