ENFJ Tình yêu

Những Protagonist(ENFJs) có thể rất mãnh liệt khi đề cập đến những vấn đề liên quan đến trái tim – và họ không bao giờ muốn ngoại lệ. Những người có loại tính cách này hiếm khi chấp nhận bất cứ điều gì không đạt được tiêu chuẩn của họ, và mối quan hệ tình cảm của họ cũng không phải là ngoại lệ.

Các Protagonist muốn yêu nội dung tính cách của một người và giọng nam cao trong tâm hồn họ – không chỉ là cách họ nhìn từ bên kia căn phòng.

Mặc dù những tính cách này có thể tạo ấn tượng là hướng ngoại hoặc thậm chí có chút tán tỉnh, nhưng ít Protagonists nào thỏa mãn bởi những cảm hứng thoáng qua. Tiêu chuẩn của họ rất cao, và họ hiểu điều đó. Trong thực tế, sự nhận thức này có thể giúp Protagonists đánh giá cao hơn về việc có một tình cảm thực sự đặc biệt với người khác – và, qua đó, chỉ cách đặc biệt và hiếm hoi khi tia lửa đó trở thành ngọn lửa vững chắc của tình yêu thật sự và bền vững.

Vượt qua Trò chơi Hẹn hò

Khi Protagonists yêu ai đó, họ thường yêu mạnh mẽ – và họ không giấu giếm về điều đó. Protagonists thuộc nhóm những tính cách dễ nhất để thể hiện cảm xúc của họ, vì vậy thường xuyên họ tự mình tiến đầu tiên, thay vì chơi trò hoặc chờ đợi sự bảo đảm rằng người kia cũng cảm nhận cùng cách.

Trong thế giới hẹn hò, sự sẵn sàng của Protagonists để tự đặt mình ra ngoài có thể làm cho họ trở nên thú vị và đôi chút đặc biệt. Điều này, cùng với sự mãnh liệt của đam mê của họ, thường khiến cho nhiều người mê mải. Tuy nhiên, với việc Protagonists thường là người tiến đầu tiên, họ có thể gặp phải sự từ chối trong hành trình tìm kiếm một tâm hồn tri kỷ.

Những người có kiểu tính cách Protagonists mong muốn chứng tỏ cam kết của mình, dành thời gian và nỗ lực để khẳng định mình là đối tác đáng tin cậy.

Mơ mộng Cùng Nhau

Ngay cả trong buổi hẹn đầu tiên, những tính cách này có thể đưa cuộc trò chuyện vào các chủ đề nghiêm túc hơn. Protagonists không chỉ muốn biết xem người kia xem chương trình TV nào – họ muốn cảm nhận ước mơ và khát vọng của đối tác, những thay đổi họ hy vọng thực hiện cho bản thân và thế giới. Và khi mối quan hệ sâu sắc hơn, Protagonists tự hào trong việc hỗ trợ đối tác của họ thực hiện những ước mơ này.

Đối với Protagonists, một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời là giúp đỡ người mà họ quan tâm đạt được mục tiêu.

Một số Protagonists đưa điều này một bước xa hơn, đặt mục tiêu của đối tác của họ thành mục tiêu của riêng họ. Điều này có thể gây ra vấn đề, để nói ít nhất. Nếu tính cách Protagonists đầu tư quá nhiều vào việc giúp đỡ đối tác, họ có thể bỏ bê việc chăm sóc bản thân, sở thích và tình bạn của họ. Họ cũng có nguy cơ đẩy đối tác thay đổi cuộc sống của họ theo cách mà họ không sẵn sàng cho.

Khi Protagonists đẩy điều này quá xa, họ thường thấy áp lực mà họ đặt lên đối tác để “tốt hơn” chính trái lại trong một trong hai cách. Đối tác của họ có thể trở nên tự ti, sợ rằng họ không đủ tốt như họ là, hoặc họ có thể trở nên tức giận, cảm thấy bất bình về việc họ cần phải thay đổi. Dù sao đi nữa, Protagonists cần phải học cách khuyến khích đối tác phát triển mà không đẩy mạnh quá mức.

Chặng đường dài

Rất ít loại tính cách nào lại hết lòng như Protagonists trong việc xây dựng một tình yêu cam kết với đối tác mình đã chọn. Họ coi trọng hẹn hò và mối quan hệ. Ngay cả trong những ngày đầu của một mối quan hệ, Protagonists thường tập trung vào tiềm năng dài hạn và khi mối quan hệ trưởng thành, họ muốn làm mọi thứ để biến tiềm năng đó thành hiện thực.

Mặc dù Protagonists chắc chắn biết cách tận hưởng khoảnh khắc hiện tại nhưng họ cũng biết rằng tình yêu không chỉ là trò vui và trò chơi.

Điều này có thể là điều đẹp đẽ. Protagonists quan tâm đến việc làm vui lòng đối tác của họ, và sự nhạy cảm của họ giúp họ đồng tình với tâm trạng thay đổi và mong muốn thay đổi của đối tác. Miễn là họ không mất đi sự chú tâm đến nhu cầu của họ, những người có loại tính cách này có thể tận hưởng mối quan hệ hết sức đáng trân trọng, dựa trên sự tin tưởng, hỗ trợ chung và sự trung thực – và, tất nhiên, tình yêu.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!