ENFJ tại Môi trường làm việc

Protagonists (ENFJ) là những người ấm áp, lý tưởng, quyến rũ, sáng tạo và xã hội. Với điều này ủng hộ họ, những kiểu người này có thể phát triển mạnh ở nhiều vai trò đa dạng, ở bất kỳ cấp độ chức vụ nào. Hơn nữa, nhìn chung họ là những người dễ mến và tốt bụng – những phẩm chất có thể đưa họ đến thành công ở bất cứ nơi nào họ có cơ hội làm việc với người khác.

Nhân viên cấp dưới

Với tư cách là nhân viên, Protagonists thường thúc đẩy bản thân chứng tỏ thành tích của mình và tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Nhạy bén và tận tâm, những người có loại tính cách này có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm với năng lực và sự vui vẻ.

Các nhân vật chính chăm chỉ, đáng tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ – nhưng những điểm mạnh này có thể trở thành con dao hai lưỡi.

Thật không may, một số nhà quản lý có thể lợi dụng đạo đức làm việc của Protagonists bằng cách đưa ra quá nhiều yêu cầu hoặc bắt họ phải làm thêm việc. Mặc dù những tính cách này có nhiều khả năng tự đứng lên nhưng họ vẫn có thể chấp nhận tất cả những nhiệm vụ bổ sung này để giữ hòa khí và tránh làm người khác thất vọng.

Đồng nghiệp Protagonist

Với tư cách là đồng nghiệp, Protagonists nổi bật với mong muốn hợp tác. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để tạo ra những tình huống đôi bên cùng có lợi và giúp đồng nghiệp phát huy hết tiềm năng của họ. Những tính cách này thúc đẩy môi trường nhóm công bằng, nơi mọi người – bất kể chức danh công việc của họ – đều có thể cảm thấy thoải mái khi bày tỏ ý kiến ​​và ý tưởng của mình.

Sự khoan dung và dễ hòa đồng của nhân vật chính giúp họ dễ dàng liên hệ với đồng nghiệp.

Điều đó nói lên rằng, xu hướng đảm nhận trách nhiệm của Protagonists đôi khi có thể khiến đồng nghiệp của họ cảm thấy khó chịu. Với động lực lãnh đạo mạnh mẽ, Protagonists đôi khi có thể bị cám dỗ đưa ra quyết định hoặc đề xuất những thay đổi vượt quá phạm vi quyền hạn của họ – khiến đồng nghiệp của họ phải hỏi, “Đợi đã, ai giao cho bạn phụ trách vậy?”

Quản lý Protagonists

Nhiều Protagonists cảm thấy được kêu gọi đảm nhận vai trò quản lý và lãnh đạo. Với sức lôi cuốn, cái nhìn sâu sắc và cách thể hiện bản thân đầy cảm hứng, những người có loại tính cách này thường tỏa sáng khi có cơ hội lãnh đạo một nhóm – và họ đảm bảo rằng nhóm của họ cũng tỏa sáng.

Với tư cách là nhà quản lý, Protagonist khiến những người làm việc cho họ không chỉ cảm thấy có động lực mà còn được truyền cảm hứng.

Những kiểu người này có xu hướng coi mỗi thành viên trong nhóm của họ là những người có năng khiếu quan trọng và tiềm năng độc đáo. Do đó, làm việc cho Protagonist có thể mang lại cảm giác ý nghĩa và phấn khởi – đó là cơ hội để phát triển với tư cách một con người cũng như một nhân viên.

Điều đó nói lên rằng, chủ nghĩa lý tưởng của Protagonist có thể ngăn cản họ nhận ra những hạn chế thực sự của nhân viên mình. Đôi khi, những người quản lý có kiểu tính cách này có thể giao cho các thành viên trong nhóm những nhiệm vụ mà họ chưa sẵn sàng – một cách tiếp cận thường gây phản tác dụng. May mắn thay, Protagonist có thể sử dụng trí tuệ cảm xúc và phán đoán cá nhân của mình để tìm ra sự cân bằng giữa việc khuyến khích nhân viên phát triển và đẩy họ đi quá xa.

Đọc thêm về bài viết ENFJ TÌNH YÊU.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!