ENFJ Tình bạn

Kết nối với người khác khiến Protagonists (ENFJ) cảm thấy sống động và có mục đích. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ thờ ơ với tình bạn. Nhân vật chính nỗ lực chân thành, tận tâm để được gần gũi với bạn bè. Đối với những tính cách này, tình bạn không phải là thứ có thể tiêu xài được hoặc tầm thường – thay vào đó, chúng là một phần quan trọng của một cuộc sống tốt đẹp.

Sự giàu có của quan điểm

Rất ít loại tính cách có thể phù hợp với mong muốn chân thành được làm quen với mọi người của Protagonist. Đối với Protagonists, khám phá những điều kỳ quặc, ý kiến, hy vọng và sự điên rồ của ai đó là một trong những thú vui thuần khiết nhất của cuộc sống. Hầu hết các Protagonists đều không thể không bị mê hoặc bởi những thế giới quan khác, ngay cả những thế giới quan mà họ hoàn toàn không đồng ý. Gặp gỡ vô số quan điểm là điều khiến cuộc sống của những kiểu người này trở nên thú vị.

Các Protagonists vây quanh họ với đủ loại bạn bè và người quen, bao gồm cả những người có trải nghiệm và ý tưởng hoàn toàn khác với họ.

Điều đó nói lên rằng, hầu hết các Protagonists đều cảm thấy khó tôn trọng bất kỳ ai đi đường tắt, thiếu tôn trọng người khác hoặc từ chối thách thức hiện trạng. Thay vào đó, họ thấy dễ dàng kết nối nhất với những người có chung lý tưởng cốt lõi với họ, đặc biệt là cam kết làm điều đúng đắn và khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn so với lúc họ tìm thấy nó.

Chính với những người bạn thân nhất này, Protagonists mới thực sự cởi mở, chia sẻ những tổn thương và những ước mơ quý giá nhất trong cuộc đời của họ. Những tính cách này duy trì mối quan hệ ấm áp, quan tâm và hỗ trợ với nhiều người, nhưng họ có xu hướng thể hiện toàn bộ con người mình – bao gồm cả sự bất an – chỉ với một nhóm bạn bè thân thiết đã chiếm được lòng tin của họ.

Không quan trọng khó khăn hay dễ dàng

Protagonists có thể là một trong những người bạn tốt nhất mà bất cứ ai cũng mong ước. Tốt bụng và đáng tin cậy, những người có kiểu tính cách này dành nhiều năng lượng và sự quan tâm đáng kinh ngạc cho tình bạn của họ. Họ muốn bạn bè của mình không chỉ cảm thấy được công nhận mà còn được hỗ trợ, không chỉ được lắng nghe mà còn được thấu hiểu.

Từ những người bạn thân nhất cho đến những người quen rộng rãi, tính cách Protagonists tiếp cận các mối quan hệ với mục đích rõ ràng, tạo ra những mối liên kết không dễ bị phá vỡ.

Họ cũng có thể được tin cậy để xuất hiện theo nhiều cách dù lớn hay nhỏ – cho dù bằng cách dành thời gian sau một ngày làm việc mệt mỏi để giúp một người bạn hoàn thiện sơ yếu lý lịch của họ hay bằng cách tổ chức một bữa tiệc sinh nhật kéo dài cuối tuần cho một người bạn đang cần một buổi tiệc sinh nhật. tăng. Không có gì khiến Protagonists hạnh phúc hơn khi thấy những người họ quan tâm làm tốt, và rất ít điều có thể ngăn cản họ cố gắng biến điều đó thành hiện thực.

Tìm sự cân bằng

Mặc dù Protagonists thích giúp đỡ nhưng không phải lúc nào họ cũng hài lòng với kết quả. Sự thật là một số người không có đủ năng lượng hoặc động lực để tận dụng tối đa lời đề nghị giúp đỡ của Protagonists – hoặc đơn giản là họ có thể không muốn. Ví dụ, bạn của họ có thể phớt lờ lời khuyên về sơ yếu lý lịch đó hoặc họ có thể quyết định nghỉ ngơi và thư giãn thay vì sử dụng sơ yếu lý lịch mới đó để gửi đơn xin việc.

Khi điều này xảy ra, những người có kiểu tính cách Protagonists có thể cảm thấy không được đánh giá cao, thất vọng hoặc bực bội. Họ thậm chí có thể trở nên phán xét trong nỗ lực thúc đẩy bạn bè của mình tiến về phía trước – một cách tiếp cận thường gây phản tác dụng.

Khi trưởng thành, nhiều Protagonists học cách tránh coi thường hành vi của bạn bè mình.

Nghịch lý thay, việc có thái độ linh hoạt hơn lại có thể hướng dẫn những kiểu người này hỗ trợ những người họ quan tâm hiệu quả hơn. Như nhiều Protagonists phát hiện ra, tình bạn lâu dài nhất không chỉ dựa trên sự cùng phát triển mà còn dựa trên sự chấp nhận, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng chân thành.

Đọc thêm về ENFJ TÌNH YÊU.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!