Nhóm tính cách ESFP – Sự nghiệp

Bạn thích hợp với những công việc mà đặc thù công việc phải tương tác nhiều với con người, hay những công việc cần sự đa dạng, sáng tạo, linh hoạt. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và làm việc hiệu quả khi đảm nhận các vị trí như nhân viên sự kiện, nhân viên bán hàng, hướng dẫn viên du lịch…

Bạn phù hợp với những nghề nghiệp liên quan đến con người

Bạn có thể cân bằng sự nhạy cảm của mình bằng tinh thần độc lập tháo vát, giúp mỗi trải nghiệm của bạn đều trở nên độc đáo. Bạn thật sự yêu thích dành thời gian cho người khác và làm quen với họ, đồng thời có khả năng hoạt náo trong những tình huống khó chịu nhất. Bạn sẽ là những nhà cố vấn tuyệt vời, một nhân viên xã hội, huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn đầy cảm hứng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đặc biệt, sự tháo vát và thích giúp đỡ có thể giúp bạn trở thành những chuyên gia y tế xuất sắc. Bạn nhanh chóng thu thập thông tin của bệnh nhân, giúp người bị thương nói rõ được tình trạng của mình. Không phải ai cũng có đủ năng lượng cho việc đó hoặc muốn chịu trách nhiệm về sự sống và cái chết. Bạn có rất nhiều năng lượng sáng tạo và nhiều người xây dựng được sự nghiệp thành công trong âm nhạc, thời trang, nhiếp ảnh và thiết kế nội thất. Với gu thẩm mỹ tốt nhất so với bất kỳ kiểu tính cách nào, bạn nổi bật với phong cách của riêng mình.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng

Bạn sẽ không phù hợp với những ngành nghề có liên quan đến phân tích dữ liệu hay kĩ thuật. Những cấu trúc cụ thể, những công việc lặp đi lặp lại hay công việc hành chính sẽ không thật sự phù hợp với bạn. Bạn bị căng thẳng bởi các quy tắc nghiêm ngặt hoặc sự quan liêu nơi làm việc và muốn có sự linh hoạt để giải quyết các tình huống khi chúng phát sinh. Bạn thường tập trung vào nhu cầu của thời điểm hiện tại, và thường không thích làm việc cho các dự án dài hạn, thích công việc có kết quả tức thì và hữu hình.

Bất kể niềm đam mê của bạn nằm ở đâu, bạn cần sự tự do, mới lạ và trên hết là sự tiếp xúc giữa con người với nhau.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!