Nhóm tính cách ESFP – Tình yêu

Bạn là những con người của xã hội, yêu thích vui vẻ, tự do, sống cho hiện tại và tận hưởng thú vị từ nhiều thứ. Một cách tự nhiên, bạn sẽ không quá quan tâm đến các việc vun đắp cho tương lai với người yêu của mình, bởi bạn quan tâm đến những thứ ở hiện tại nhiều hơn cả.

Bạn có thể dễ dàng từ bỏ mối quan hệ khi sự yêu thích không còn.

Mặc dù vậy, những khi ở bên bạn là khoảng thời gian khá vui vẻ và hạnh phúc đối với người ấy. Bạn tận hưởng hết mình mỗi khi gần gũi người ấy, cởi mở và chia sẻ. Bình thường chủ đề trò chuyện của bạn chính là các chủ đề vui nhộn, kỳ quặc hoặc bất điều gì bạn thích. Bạn ít khi nói về những chủ đề cảm xúc bên trong hay đồng điệu về tâm hồn. Bạn cũng sẽ né tránh chuyện quá khứ, tương lai, kế hoạch và cam kết dài hạn giữa hai bạn. Bởi vì những điều này khá nặng nề với bạn – một người yêu thích tự do.

Bạn sẽ không dễ dàng tiếp thu những lời góp ý về đời sống tình cảm của mình. Đặc biệt khi người yêu góp ý, bạn còn có thái độ phản ứng gay gắt hơn và phản ứng lại rằng :”Đừng áp đặt cảm xúc cá nhân vào em”. Mặt khác, chuyện tình cảm của bạn lại chịu ảnh hưởng khá nhiều từ bạn bè, về người yêu hoặc cả chính bạn.

Bởi vì bạn không có kế hoạch dài hạn hoặc hứa hẹn lâu dài với người yêu, nên tình yêu của bạn thường sẽ không bền chặt. Bạn nên hiểu rằng để duy trì một mối quan hệ lâu dài cần sự vun đắp và nỗ lực từ cả 2 phía. Bù lại, trong tình yêu, bạn là người dễ chịu và không đòi hỏi người yêu quá nhiều. Nhiệt tình và giàu tình cảm, tình cảm của bạn đối với người ấy vô cùng thuần khiết và chân thực. Thay vì lo lắng cho tương lai phía trước, hai bạn vẫn có những giây phút tận hưởng vui vẻ ở hiện tại.

Lập gia đình

Khi lập gia đình, bạn mong muốn làm hài lòng bạn đời, ưu tiên thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Bạn hỗ trợ bạn đời và cố gắng chăm sóc tốt gia đình. Tuy nhiên trong những phút ham vui, bạn đôi khi quên lãnh trách nhiệm. Đối với bạn, một người bạn đời lý tưởng chính là một người mang lại niềm vui, hào phóng và mong muốn giúp đỡ người khác.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!