Nhóm tính cách ESFP – Tại môi trường làm việc

Dù cho bạn ở vị trí nào thì bạn đều luôn mong muốn mình có một môi trường làm việc thân thiện và thú vị. Bạn tạo cảm giác thoải cho đồng nghiệp, giúp họ hoàn thành công việc của mình.


Nếu bạn là cấp dưới


Nếu là cấp dưới, bạn phát triển mạnh mẽ với sự thay đổi và ý tưởng mới, đồng thời không thích các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và quy định nghiêm ngặt. Các nhà quản lý đánh giá bạn là những người sẵn sàng thử nghiệm, động não, nhanh chóng nắm bắt các phương pháp mới và thực sự đưa những phương pháp đó vào thực tế.

Bạn đưa ra phản hồi trung thực về các sự việc, nhưng lại khá nhạy cảm với những lời chỉ trích của người khác về thói quen của họ. Bạn có thể trở nên phòng thủ và dễ bực bội. Nhưng cuối cùng, nếu bạn tin rằng những lời chỉ trích xuất phát từ ý định trung thực để giúp đỡ chứ không phải làm tổn thương, thì bạn ghi nhớ điều đó. Khó khăn lớn nhất của bạn chính là bạn xem trọng sự tự do và độc lập hơn tất cả, nên bạn sẽ dễ dàng rời khỏi tổ chức.

Bạn là người đồng nghiệp như thế nào?

Bạn sử dụng kĩ năng quan sát và kĩ năng xã hội mạnh mẽ để gắn kết mọi người với nhau, xóa tâm không khí buồn chán trong nhóm.
Bạn vui vẻ tổ chức các sự kiện và hoạt động trong và ngoài nơi làm việc. Sự tự phát, hóm hỉnh và nhiệt tình của bạn không có ai sánh bằng. Bạn cũng là người nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ đồng nghiệp trong những lúc cần thiết.

Nếu bạn là nhà quản lý


Với tư cách là người quản lý, bạn có thể bơm năng lượng và niềm vui vào công việc hàng ngày cần phải hoàn thành. Bạn là một nhà lãnh đạo thực tế, biết cách khuyến khích nhân viên làm việc. Sức mạnh của bạn nằm ở khả năng tiếp thêm sinh lực và thúc đẩy đội nhóm giải quyết các mục tiêu, khủng hoảng trước mắt.

Bạn thích trở thành trung tâm của sự chú ý và được đánh giá cao. Bạn tham công tiếc việc và sẵn sàng trải nghiệm những công việc của cấp dưới phải làm. Bạn không xem trọng quyền lực và địa vị xã hội, hoàn thành công việc là quan trọng nhất. Bạn thích giải quyết vấn đề trong hiện tại và thường không thích lập kế hoạch dài hạn. Bạn làm tốt nhất khi lãnh đạo một nhóm hỗ trợ và hợp tác để đạt được những kết quả cụ thể, ngắn hạn.

Bạn rất giỏi trong việc để ý tâm trạng của người khác, biết kết nối nhóm và ngăn chặn xung đột, khuyến khích một nơi làm việc thoải mái, thú vị. Bạn duy trì một không khí vui vẻ, nhẹ nhàng trong nhóm của mình. Bạn cho phép nói lên suy nghĩ của mình, bạn luôn sẵn lòng lắng nghe người khác chia sẻ, đặc biệt nếu có điều gì đó khiến họ khó chịu. Kĩ năng xã hội giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tháo vát và truyền cảm hứng.

Bạn chưa biết làm gì?

Làm bài test tại đây!